Ghé ăn bánh cuốn bà Hoành trăm tuổi nổi tiếng phố ẩm thực Tô Hiến Thành

0
171

Ẩm thực Hà Nội luôn đậm đà hương vị truyền thống với những quán ăn đã tồn tại qua nhiều thế hệ, một trong số đó phải kể đến quán bánh cuốn bà Hoành trên đường Tô Hiến Thành đã tồn tại hàng trăm năm.

Giới thiệu quán bánh cuốn bà Hoành, Tô Hiến Thành

Quán bánh cuốn bà Hoành, Tô Hiến Thành

Địa chỉ tại: 66 phố Tô Hiến Thành, phường Bùi Thị Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00 

Giá thành: Khoảng 30.000 – 65.000 đồng

Khi có dịp về Hà Nội, bạn không nên bỏ qua quán bánh cuốn bà Hoành nổi tiếng trứ danh đã tồn tại hàng trăm năm. Quán chuyên phục vụ bánh cuốn Thanh Trì đặc sản với nước chấm cà cuống đã làm say lòng biết bao thế hệ.

Quán nằm trên phố ẩm thực Tô Hiến Thành, Hà Nội, địa chỉ rất dễ tìm nhờ biển hiệu lớn và không gian bán hàng tương đối rộng rãi.

Không khí quán khá nhộn nhịp, người làm món này, người làm món kia, người xếp xe, người phục vụ khách… Ngoài không gian ngồi vỉa hè còn có không gian bên trong với bàn ghế gỗ tiện nghi.

Ngoài bánh cuốn Thanh Trì, quán còn phục vụ bánh cuốn nóng, bánh tôm, bún đậu… đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Quán chuyên phục vị bánh cuốn Thành Trì đặc sản với nước chấm thêm cà cuống đặc trưng đã làm say lòng bao thế hệ.

Quán bánh cuốn bà Hoành có gì đặc biệt?

Quán có tuổi đời ngót nghét 100 năm tuổi

Bánh cuốn bà Hoành có tên như vậy là do bà Hoành – chủ quán đầu tiên đã làm bánh cuốn từ năm 14 tuổi. Sau này, cô mở cơ sở kinh doanh trên đường Tô Hiến Thành và quán vẫn tồn tại như vậy. Sau bà Hoành, con cháu bà vẫn tiếp tục kế nghiệp.

Dù đã tồn tại rất lâu đời và qua nhiều thế hệ nhưng hương vị bánh cuốn bà Hoành vẫn không hề thay đổi.

Quán có tuổi đời ngót nghét 100 năm tuổi

Món bánh cuốn Thanh Trì đặc trưng

Khác với những món bánh cuốn thông thường mà bạn thường ăn, bánh cuốn Thanh Trì được chế biến một cách đặc biệt và cách thưởng thức rất khác biệt.

Bánh không có nhân bên trong, 100% từ bột gạo nên bánh có màu trắng đặc trưng, theo từng lớp từng lớp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị bột gạo thanh thanh, chuẩn vị. Khi ăn phải để nguội, ăn cùng chả nướng, chả mỡ, hành phi và rau thơm. Khi ăn, bạn sẽ cuộn bánh lại, chấm vào bát nước chấm và thưởng thức. Bánh mềm, dai, nhân thịt thơm ngon, hòa cùng nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Món bánh cuốn Thanh Trì đặc trưng

Nước chấm cà cuống đặc biệt

Một trong những nét đặc biệt phải kể đến của món bánh cuốn Bà Hoành chính là nước chấm cà cuống ăn kèm. Khi cắt thành từng miếng, cà cuống sẽ tỏa ra mùi thơm thơm từ tinh dầu, quyện vào nước chấm khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Giá mỗi con cà cuống ở đây hiện khoảng 60.000 đồng/con. Khi khách gọi, nhân viên sẽ cắt cà cuống thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát nước mắm nhỏ. Thực khách có thể thêm bao nhiêu tùy ý vào bát nước chấm bánh cuốn của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được cà cuống, giá cũng cao nên hãy cân nhắc trước khi gọi nhé.

Nước chấm cà cuống đặc biệt

Trên đây là những thông tin về quán bánh cuốn bà Hoành nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội. Nếu có dịp về thủ đô mà muốn thưởng thức món bánh cuốn đặc sản Thanh Trì thì đừng bỏ qua quán bánh cuốn bà Hoàn trên đường Tô Hiến Thành nhé!