Hoa đào nở rộ trong đại dịch

0
609

Hàng nghìn cây anh đào vẫn nở ven hồ Tidal Basin, nhưng các khu vực ngắm hoa bị hạn chế tụ tập, người dân được khuyên nên ở nhà.

Hoa anh đào nở rộ trong đại dịch

Du khách đi bộ ngắm hoa trên bờ hồ Tidal Basin ở Washington DC cuối tháng 3. Khu vực này có hơn 3.000 cây anh đào nở rộ trong mùa xuân, cũng là nơi tổ chức lễ hội Hoa anh đào Quốc gia thường niên nổi tiếng ở Mỹ. Sự kiện này đã bị hủy bỏ vì Covid-19. Trang web của lễ hội đã phát sóng trực tiếp mùa hoa với mong muốn giữ người dân ở trong nhà. Ảnh: AP/Jose Luis Magana.

Biển thông báo các biện pháp an toàn. Tidal Basin còn nổi tiếng nhờ nằm ở trung tâm thành phố, bên cạnh hàng loạt di tích mang tính biểu tượng của Mỹ như các đài tưởng niệm Washington, Franklin Delano Roosevelt và Jefferson. Ảnh: Shutterstock/Nicole Glass Photography.

Một sĩ quan phân luồng giao thông xung quanh khu vực hoa nở để ngăn chặn những đám đông lớn. Nhiều khu vực trong các công viên ở National Mall và hồ Tidal Basin đã bị đóng cửa hoặc hạn chế lượng người tham quan. Ảnh: AP/Jacquelyn Martin.

Một thanh niên 17 tuổi giấu tên mặc đồ bảo hộ cùng gia đình đi ngắm hoa. “Không phải tôi lo lắng cho bản thân. Tôi mặc thứ này để không đe doạ tới tính mạng những người lớn tuổi”, anh cho biết. Đến 27/3, Mỹ trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 85.700 ca nhiễm và ít nhất 1.304 người tử vong. New York, Washington và California là ba bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: AP/Jacquelyn Martin.

Một nhánh hoa anh đào nở rộ trong công viên East Potomac, gần hồ Tidal Basin. Ảnh: AP/Andrew Harnik.

Du khách chụp ảnh cùng hoa anh đào ở hồ Tidal Basin hôm 22/3. Ảnh: AP/Jose Luis Magana.

Những cây anh đào đầu tiên của thành phố này là món quà của thị trưởng Tokyo (Nhật), Yukio Ozaki, vào năm 1910. Kể từ khi được công nhận năm 1935, lễ hội hoa anh đào quốc gia của Mỹ thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách tham quan mỗi mùa hoa. Hiện các nhà chức trách của Mỹ khuyến cáo người dân nên hoãn kế hoạch ngắm hoa tới năm sau để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ảnh: AP/Jacquelyn Martin.

Dave Anderson, trái, và Panadda Harrington đeo khẩu trang vải, đi ngắm hoa ở hồ Tidal Basin. Harrington cho biết, họ đi bộ hàng ngày và không cảm thấy lo lắng vì dịch bệnh, bởi lượng người đến ngắm hoa không quá đông như hàng năm. Ảnh: AP/Jacquelyn Martin.

Người dân chụp hình và ngắm những cây anh đào nở rộ trong công viên National Mall lúc bình minh ngày 22/3, phía sau là đài tưởng niệm Washington. Ảnh: AP/Jacquelyn Martin.