Tham quan quán cà phê bằng rác thải tái chế ở Sài Gòn

0
1380

Quán cà phê ngay ở Quận 2, với hơn 90% nội thất trong quán chủ yếu là các sản phẩm tái chế từ xe máy, lốp xe, chai nhựa, bồn tắm, giày dép…

Quán cà phê có địa chỉ trên đường Thân Văn Thiếp với thiết kế lạ mắt, từ đồ trang trí đến bàn ghế…. Đều bằng vật liệu tài chế. Quán có diện tích ước chừng 260 m2, hoạt động gần một tuần nay.

“Tôi vốn là một hướng dẫn viên du lịch, đi nhiều nơi ở Việt Nam và giữa thực trạng xả rác tràn làn… Với mong muốn giảm thiểu rác thải ra môi trường, giúp cộng đồng sống xanh nên tôi mở quán cà phê này”. anh Nguyễn Văn Thơ, chủ quán cho biết.

Sau 3 tháng thi công, quán đã hoàn thiện. Ngay lối vào là những chiếc bàn ghế làm bằng lốp xe ô tô, phía trên hình tượng con chuồn chuồn bằng chai nhựa.

Phía sau lối vào là phần hiên, được chủ quán treo gần 2.500 chai nhựa ngay trần để trang trí. Anh cho biết, số chai nhựa đều do cộng đồng đóng góp, ngoài ra họ còn tặng nhiều món đồ trang trí khác như khung cửa sổ, lốp xe, giày dép, bình nước,… Với mỗi món đồ, chủ quán đã sáng tạo thành những vật trang trí vô cùng độc đáo.

Những chiếc giày, vỏ chai, dép,… được sơn vẽ và tận dụng những mảng xanh treo ở nhiều nơi trong quán.

Chiếc xe Cub 50 phân khối hư hỏng hoàn toàn, được chủ quán gắn thêm khung cửa số và đặt kính lên để làm thành bàn uống nước. Các vật dụng trong quán đều có hình dáng riêng, không ‘đụng hàng’ nhau”, anh Thơ chia sẻ.

Bên trong phòng lạnh thông thoáng với những bộ bàn ghế hình thù đặc sắc. Các mảng tường sử dụng giấy dán báo, chụp đèn treo trên trần cũng như đồ nhựa.

Bức tranh nổi bật ngay trong phòng lạnh được vẻ lại cảnh chú rùa biển ăn nhầm túi nilon, như một minh chứng về tác hại của rác thải với sinh vật, môi trường.

Chiếc bàn lớn dành cho khách có nhu cầu họp nhóm, ghép từ các máy may lại với nhau.

Những thảm lót ghế, bức rèm trong quá được tái chế hoàn toàn từ vải cũ rồi được in thêm hoa văn riêng.

Đèn trang trí trên trần làm hoàn toàn từ vỏ chai nhựa, bình nước, bánh xe… được vẽ các hình ảnh nhiều màu sắc.

Quán còn có một khoảng nhỏ ngoài trời, nổi bật với ghế ngồi bằng bồn tắm, xô nhựa, bồn cầu… được sắp đặt giữa thảm cỏ.

Hàng tuần khách có thể mang đồ nhựa, rác thải tới quán và nhân viên sẽ hướng dẫn làm vài món đồ tái chế lạ mắt. Quán có sức chứa hơn 100 người, giá nước từ 30.000 đến 50.000 đồng.

Hà Anh