5 món ăn làm từ hoa anh đào

0
782

Bánh cá đậu đỏ, kem, mì udon và bánh wagashi thêm hoa anh đào là các món ăn du khách có thể thử khi tới xứ sở phù tang.

5 món ăn làm từ hoa anh đào

Mùa xuân đến, ngoài ngắm hoa anh đào, du khách có thể trải nghiệm những món ăn độc đáo. Dưới đây là một số món gợi ý:

Bánh Taiyaki

Những chiếc bánh cá nhân đậu đỏ thường được thêm lớp vỏ hồng của hoa anh đào vào mùa xuân. Loại bánh này còn có các loại nhân khác như hạt dẻ, trà xanh hay trái cây. Vì bánh cá phổ biến, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết quầy bánh trên cả nước.

Bánh cá là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản.Bánh cá là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản. Ảnh: Scoop.

Kem hoa anh đào

Tuy không phổ biến như kem trà xanh hay vani, kem anh đào đặc biệt thu hút khách vào mùa xuân. Bạn có thể mua loại kem này ở các điểm tham quan, đền thờ, công viên ở bất kỳ thành phố nào. Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi cũng bán các loại kem hoa anh đào đóng hộp.

Mì Udon

Ramen và Udon là hai trong những đặc sản mà bạn nên thử khi đến Nhật. Thưởng thức tô mì màu hồng, nghi ngút khói vào tiết trời se lạnh là trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Bánh mochi

Đây là một loại bánh ngọt đặc sản của Nhật. Vào mùa xuân, ngoài các hương vị truyền thống, bánh vị hoa anh đào cũng được sản xuất nhiều. Vỏ bánh thường có màu hồng và vị hoa anh đào, nhân đậu đỏ. Sau khi làm xong, bánh được gói với lá anh đào ướp muối.

Bánh mochi anh đào có màu hồng bắt mắt và gói bằng lá cây.Bánh mochi anh đào có màu hồng bắt mắt và gói bằng lá cây. Ảnh: Nick Colaccino.

Bánh kẹo

Ngoài món ăn đường phố, các loại bánh kẹo như chocolate của Kit Kat hay bánh khoai tây và snack được bán phổ biến trong siêu thị, tiệm tạp hóa. Ở đây còn có nhiều loại nước giải khát mang màu sắc, hương vị hoa anh đào.