Đại lý bán vé máy bay cần nhắc khách trước khi lên máy bay (phần 3)

0
677

Phần 3 cũng là phần cuối cùng những điều đại lý bán vé máy bay cần nhắc khách hàng để không gặp phải trục trặc trong quá trình bay.

Đại lý bán vé máy bay phải nắm rõ quy định về hành lý

Đại lý bán vé máy bay phải nắm rõ quy định về hành lý

Các hãng hàng không trong nước hiện nay cho phép mang hành lý từ 7 – 20 kg tùy hãng. Hầu hết khách hàng khi bay đều biết điều này nhưng nhắc nhở khách điều này là không bao giờ thừa.

Vì nhiều người khi đi công tác/ du lịch ở xa thường mang theo nhiều đồ hoặc nghĩ mang quá cân cũng không ảnh hưởng gì. Đến khi qua cổng kiểm tra những đồ quá hàng sẽ phải bỏ lại.

Đại lý cũng nhắc khách về những hành lý không được mang lên máy bay: chất lỏng, nước mắm, dược liệu, hàng quốc cấm, ngoại hối vượt mức cho phép,… những hành lý dễ vỡ, đặc biệt sẽ được yêu cầu đóng gói, gửi riêng và mất phí.

Đại lý bán vé máy bay cần nhắc khách tuân thủ nghiêm quy định

Máy bay là phương tiện di chuyển hiện đại nhưng cũng chứa khá nhiều rủi ro. Vì những đặc thù về đường di chuyển mà các hãng hàng không cần đặc biệt tuân thủ các quy định về trọng tải, giờ bay.

Hành khách sẽ được các tiếp viên hàng không thường xuyên nhắc nhở về những quy định trong quá trình bay từ việc đi lại trên máy bay, sử dụng điện thoại,… cho đến cách xử lý khi gặp sự cố. Một hành động nhỏ sơ xuất của một người trên máy báy cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng tram con người trên chuyến bay đó.

Cần nhắc nhở kĩ quy định với khách đi lần đầu

Để hạn chế tối đa sự cố, đại lý bán vé máy bay hãy nhắc nhở khách những quy định cơ bản nhất, đặc biệt là với người mới đi lần đầu. Đã có không ít trường hợp do khách không được hướng dẫn trước mà gây ảnh hưởng đến nhân viên hàng không và cả những khách hàng đi cùng chuyến.

Đại lý bán vé máy bay chú ý các trường hợp không hoàn lại tiền vé

Các đại lý hãy nhắc nhở khách kiểm tra lại các điều kiện trước khi mua vé. Mỗi loại vé lại có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Ví dụ như có hãng hàng không cho phép quý khách đổi tên người bay, đổi hành trình, hoàn tiền vé nhưng có hãng lại không cho phép điều này.

Để khách hàng có được chuyến bay an toàn và hài lòng nhất, đại lý bán vé máy bay hãy làm tốt ở những khâu bắt đầu này. Hãy tạo một hình ảnh đại lý chu đáo, làm việc chuyên nghiệp, là nơi khách hàng tin tưởng lựa chọn cho những chuyến hành trình đáng nhớ.