Đắm mình trong vẻ đẹp thơ mộng của hồ Đan Kia – Suối Vàng

0
1193

Vẻ đẹp huyển ảo, hoang dã và đầy bí ẩn của hồ Đan Kia – Suối Vàng là một trong những điểm đến gây thương nhớ hàng triệu du khách khi đến với Đà Lạt.

Nếu ai từng đặt chân lên vùng Tây Nguyên, ghé thăm xứ sở sương mù Đà Lạt, hẳn bạn sẽ không thể nào quên được một vùng đất hữu tình. Bức tranh về một vùng thiên nhiên hoang dã, thơ mộng như hút hồn người bốn mùa. Không đâu khác đó là hồ Đan Kia – Suối Vàng, một địa danh du lịch nổi tiếng  đang dần được đưa vào khai thác.

Vẻ đẹp nên thơ ở hồ Đan Kia – Suối Vàng.

Đôi nét về hồ Đan Kia – Suối Vàng

Nằm cách trung tâm Đà Lạt 17 km, thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Hồ Đan Kia – suối Vàng nằm trong tour du lịch thung lũng Vàng, hồ Đan Kia, thác Ankroet, nước suối Vàng, từ đỉnh núi Radar (cao 1950m) du khách được nhìn thấy toàn cảnh hồ Đan Kia- suối Vàng trong khu du lịch núi Lang Biang.

Không phải ngẫu nhiên mà hồ Đan Kia – Suối Vàng “mê hoặc” nhiều người đến vậy. Bởi vẻ đẹp thơ mộng, tự nhiên và hoang dại của hồ Đan Kia – Suối Vàng khiến chon người ta trẻ lại. Hít thở bầu không khí trong lành, bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn sự sống không ngừng phát triển, sinh sôi. Ở nơi đây chỉ có con người hòa mình vào thiên nhiên.

Tham quan hồ Đan Kia – Suối Vàng

Hiện nay, đến tham quan khu vực hồ Đan Kia – Suối Vàng du khách có thể khám phá lần lượt Thung lũng Vàng, đập nước Suối Vàng, thác Ankroet, hồ Đan Kia.Ở đây, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh hồ Đan Kia – Suối Vàng khi đến đỉnh núi Radar (1950m) trong Khu Du lịch Lang Biang.

Hồ Suối Vàng bao gồm 2 hồ Đan Kia và Ankoret với sức chứa khoảng 21 triệu mét khối nước cung cấp nguồn nước cho hai nhà máy điện và nước nuôi sống người dân cho toàn thành phố Đà Lạt. Dưới hồ Đankia còn có một thác nước 7 tầng tuyệt đẹp. Đây là nơi có nhà máy thủy điện Ankoret – nhà máy thủy điện đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam vào năm 1943 hiện vẫn còn hoạt động.

Nếu bạn đến hồ Đan Kia – Suối Vàng từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn phải đi qua một chặng đường dài 17km nên thơ. Hẳn đó sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ với bạn đấy. Vì con đường uốn lượn quanh co giữa những rừng thông bạt ngàn, đi vào buổi sáng sớm sẽ được hòa mình vào bầu không khí mát lạnh, tinh khôi.

Đến với hồ Đan Kia – Suối Vàng, du khách được hòa mình vào non nước, cảnh trời. Tất cả hòa quyện vào nhau, từ không khí, âm thanh đến cảnh sắc như một bản tình ca thiên nhiên ban tặng. Vì quá yêu mến và say sưa với thiên nhiên đất trời Đan Kia mà ông đã đề nghị với chính quyền Pháp xây thành khu nghỉ dưỡng ở vùng núi non hữu tình này.

Hà Anh