Đến Taj Mahal du khách không nên bỏ lỡ những điều thú vị này

0
359

Taj Mahal, một lăng mộ cẩm thạch hơn 400 năm không ngừng khiến nhân loại thất vọng. Nếu đến đây, bạn không nên bỏ lỡ những điều thú vị quanh khu lăng mộ nổi tiếng này.

Ngắm cảnh bình minh ở Taj Mahal

Rất nhiều du khách đến đây hay dạo chơi khuya nên thường ít khi dậy sớm đón bình minh. Nhưng khi đến Taj Mahal, nếu không ngắm bình mình sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều kỳ diệu.

Ngắm cảnh bình minh ở Taj Mahal

Ở khu lăng mộ này, người ta mở cửa từ rất sớm. Lý do vì bình minh ở đây rất đẹp, rất đáng để chiêm ngưỡng. Mặt trời toả hào quang trên ngọn tháp tựa như bạch ngọc khiến du khách không thể quên được.

Chưa kể, nếu bạn đón bình minh ở đây vào lúc nắng nhẹ, bạn sẽ có những tấm ảnh sống ảo cực chất. Vì thế, hãy chịu khó dậy sớm một chút để không bỏ lỡ điều thú vị này nhé.

Tham quan khu vực Taj Mahal Mausoleum

Rất nhiều khách hàng không biết  rằng, để vào bên trong lăng mộ thì cần phải mua vé “Taj Mahal with Mausoleum” mà họ chỉ mua vé “Taj Mahal Only” nên họ không xem được những công trình lộng lẫy thực sự bên trong lăng mộ.

Khách du lịch chờ mua vé để vào trong lăng mộ

Tham quan bên trong Thánh đường Hồi giáo và Hội trường lớn

Taj Mahal lộng lẫy là thế nhưng du khách không được chụp ảnh bên trong lăng mộ. Vì thế, sau khi tham quan lăng mộ chính, bạn có thể  ghé thăm công trình phụ được xây đối xứng hai bên lăng đó là hội trường lớn và thánh đường hồi giáo.

Có thể nói, hai công trình phụ này cũng lộng lẫy không kém gì lăng chính nhưng được chụp ảnh thoải mái.Cả hai công trình này đều được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ rực rỡ mang lại vẻ đẹp nồng cháy. Bên trong là hình ảnh những mái vòm, tường, cột được điêu khắc điệu nghệ từ chính bàn tay tài hoa của những nghệ nhân Ấn Độ.

Ngắm nhìn vẻ đẹp dòng sông Yamuna

Ngắm nhìn vẻ đẹp dòng sông Yamuna

Taj Mahal nằm bên sông Yamuna yên ả tạo nên một cảnh tượng lãng mạn, đẹp như cổ tích. Vì thế, bạn có thể dành thời gian tản bộ để ngắm nhìn quang cảnh xung quanh dòng sông. Bên kia sông là công trình Mehtab Bagh tuyệt đẹp.