Khám phá ba cổ trấn đẹp như phim ở Trung Quốc

0
75082

Phượng Hoàng cổ trấn, “Venice của phương Đông” hay Ô Trấn là những cổ trấn tuyệt đẹp ở Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam: Phượng Hoàng là thị trấn 1.300 năm tuổi, nép mình dưới chân những ngọn núi hùng vĩ ở rìa sông Đà Giang. Thị trấn cổ của Hồ Nam là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Miêu, Hán, Hồi, Thổ Gia, với những phong tục và văn hoá đặc trưng. Nơi đây mang tên Phượng Hoàng vì ở phía Tây Nam của thị trấn có một ngọn núi dáng trông giống một con phượng hoàng bay lên.

Dù diện tích chỉ khoảng 10km vuông nhưng các Phượng Hoàng cổ trấn thu hút đông đảo khách du lịch, nhờ vào non nước hữu tình cùng kiến trúc đơn sơ và trầm mặc của những ngôi nhà gỗ, đường lát đá hàng trăm năm tuổi cùng các món ngon địa phương như ớt đỏ ngâm hay kẹo gừng.

Khám phá ba cổ trấn đẹp như phim ở Trung Quốc
Khám phá ba cổ trấn đẹp như phim ở Trung Quốc

Châu Trang, Giang Tô: Châu Trang là thị trấn sông nước cổ nhất ở Trung Quốc, có từ thời Xuân – Thu (770 – 476 trước Công nguyên), nhưng đến thời Bắc Tống (960 – 1127), Châu Trang mới có tên gọi như hôm nay. Với nét đẹp hữu tình được bảo tồn nguyên vẹn của một thành phố bên sông cổ kính bậc nhất phía Nam sông Dương Tử, cổ trấn Châu Trang xứng đáng với tên gọi “Venice phương Đông” dành cho mình.

Trước kia, Châu Trang là nơi buôn bán tấp nập của vùng Giang Nam. Ngày nay, cảnh nhộn nhịp sầm uất không còn nữa, thay vào đó là bầu không khí cổ kính tĩnh lặng với những con phố, những ngôi nhà rợp bóng đèn lồng, toát lên vẻ lãng mạn của Trung Quốc cổ xưa.

Ô Trấn, Chiết Giang: nằm ở huyện Đồng Hương, miền núi phía Bắc tỉnh Chiết Giang, Ô Trấn tọa lạc trên một vùng đồng bằng hồ Hàng gia phì nhiêu. Con sông đào cổ Kinh Hàng duyên dáng yên lặng chảy trôi giữa lòng Ô Trấn. Ô Trấn là một di sản Thế Giới được UNESCO công nhận. Thị trấn cổ 1.300 năm tuổi này sở hữu một nét đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch mà cổ điển. Nhờ đó, du lịch ở Ô Trấn ngày càng phát triển mạnh mẽ.