Thông tin đầy đủ nhất về Thiền Viện Vạn Hạnh với bức tượng Phật lớn nhất Lâm Đồng

0
1123

Một ngôi chùa sở hữu bức tượng Phật lớn nhất Lâm Đồng chính là điểm thú vị khiến du khách “mê mẩn” mỗi khi ghé đến xứ sở sương mù. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng vivuvietnam tham quan một vòng Thiền Viện Vạn Hạnh này nhé.

buc-tuong-phat-lon-nhat-da-lat

Bức tượng Phật lớn nhất Lâm Đồng tại thiền viện Vạn Hạnh.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu?

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có địa chỉ tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thiền viện này thuộc hệ phái Bắc tông.

thien-vien-van-hanh-da-lat-11

Cổng vào thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt.

Đường đi tới thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt thế nào?

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đường đi theo chỉ dẫn thì có thể khởi hành theo hướng dẫn của Map để đi tới Thiền Viện chính xác và nhanh nhất.

Sơ lược về Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt khởi nguyên là khuôn hội Vạn Hạnh do phật tử địa phương lập nên để lễ bái. Năm 1980, Thượng tọa Thích Viên Thanh về trụ trị và cho xây dựng thành ngôi chùa Vạn Hạnh có tổng diện tích rộng 2ha. Thượng tọa hiện là Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, Chánh Đại diện Phật giáo TP. Đà Lạt.

thien-vien-van-hanh-da-lat-ld

Đường vào chánh điện thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt.

Năm 1994, Thượng tọa Thích Viên Thanh đã tổ chức trùng tu ngôi chánh điện, kiến tạo nên quan cảnh đẹp tựa như tranh với vườn Lâm Tì Ni, tượng Bồ tát Di Lặc lộ thiên, tượng Quan Âm thị hiện trên đầu rồng,…

Đặc biệt, ngày 14 – 4 – 2002, thiền viện đã chính thức khởi công xây dựng tượng đài Thích Ca lớn nhất tỉnh.

Tượng đài Thích Ca sở hữu chiều cao lên tới 28m. Phần tượng cao 21m, tòa sen cao 3m, đế cao 4m. Đây là một tuyệt tác mỹ thuật lớn, tượng đài Phật đẹp bậc nhất nước ta hiện nay.

thien-vien-van-hanh-o-da-lat

Tượng đài Phật Thích Ca đẹp nhất Việt Nam.

Chánh điện được bài trí trang nghiêm, thanh tịnh. Chính giữa tôn trí của tượng đức Phật Thích Ca còn có Cửu Long phún thủy. Đây cũng chính là nét đặc sắc chưa từng có trong trang trí điện Phật ở các chùa trong nước.

Trong điện Phật còn đặt thờ tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền …

Thien-vien-van-hanh-dulichdalat-5

Không gian thiền viện trang nghiêm, thanh tịnh.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn và gia đình sẽ có một chuyến du lịch Đà Lạt ý nghĩa với nhiều trải nghiệm khó quên.

Hà Thu