Hé lộ bí ẩn về căn biệt thự ma huyền bí ở Đà Lạt

0
5423

Đà Lạt được biết đến là một thành phố du lịch nổi tiếng, hấp dẫn đông đảo du khách đến tham quan không chỉ bởi tiết trời mát mẻ, quang cảnh thiên nhiên rực rỡ mà còn bởi những lời đồn đại về các ngôi nhà ma huyền bí.

can-biet-thu-ma-huyen-bi-o-da-lat-4

Căn biệt thự ma huyền bí ở Đà Lạt.

Căn biệt thự ma huyền bí ở Đà Lạt

Hầu như thành phố nào cũng gắn với những câu chuyện ma kì lạ. Ở Đà Lạt, xuất hiện một ngôi nhà cực kỳ nổi tiếng trên đèo Prenn, nằm cách Quốc lộ 20 khoảng 100m, trong thung lũng Mimosa lãng mạn khiến cho người ta cảm giác e ngại là có thật.

Theo lời kể của ông Lê Phi, một học giả nổi tiếng ở Đà Lạt thì tòa nhà được tu sữa nhiều lần kể từ khi xây dựng vào năm 1930, sau đó bán cho một người Pháp gốc Việt vào năm 1986. Tuy nhiên, ông Phi cũng nói thêm rằng: Người đàn ông đó đã không thể biến ước mơ thành sự thật vì ông đã chết trong một vụ tại nạn máy bay sau khi mua căn nhà trên.

Dù chỉ là một trong số những câu chuyện xoay quanh căn biệt thự bí ẩn này, có thông tin cho rằng: Một nhân viên bảo vệ đã tự sát hại tại ngôi nhà này vào năm 1997. Người dân địa phương và tài xế taxi đều cảm thấy “rợn người” mình khi đi ngang qua đây.

can-biet-thu-ma-huyen-bi-o-da-lat-3

Vẻ ngoài có hoang sơ, mang lại cảm giác rợn người.

Đối diện ngôi nhà còn có một căn biệt thự ma Đà Lạt ám có tên là “Dã Quỳ” (một loài hoa của Mexico). Căn biệt thự này thuộc sở hữu của một người đàn ông ở Hồ Chí Minh, nhưng ông đã bỏ hoang và không một ai dám canh giữ nơi này.

Tất nhiên, không ai biết chắc rằng những bóng ma này thực sự có tồn tại hay không? Nhưng với ngành du lịch Đà Lạt đã khai thác “thế mạnh” này để kiến tạo nên một thành phố huyền ảo, lung linh nơi miền cao nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

Thậm chí họ còn mời cả chương trình Ghost Hunters TV để đưa những nơi “hắc ám” này đến với khán giả. Có thể thời gian sẽ làm cho những ngôi nhà thế này bị lãng quên nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ mờ nhạt trong kí ức của những người dân xứ sở sương mù.

can-biet-thu-ma-huyen-bi-o-da-lat-1

Ngôi nhà ma rùng rợn ở Đà Lạt.

Nổi tiếng nhất trong số những ngôi nhà ma ở Đà Lạt đó là căn biệt thự nằm ngay dưới chân đèo Prenn. Cánh tài xế taxi thường truyền tai nhau, du khách chuyện một cô gái mặc áo trắng, tóc dài đứng bên đường vẫy xe xin quá giang.

Lên xe ngồi một chút, cô gái biến mất mà không để lại dấu vết. Tài xế nào cho cô quá giang mấy ngày sau mà lâm bệnh mà chết. Có người ta đồn thổi đó là oan hồn của một cô gái bị viên quan Pháp bắn chết, nhưng cũng có “dị bản” là cô gái có thai rồi thất tình nhảy xuống giếng tự tử…

Vén màn ngôi nhà ma Đà Lạt

Thời dãy biệt thự nằm trên đường Trần Hưng Đạo còn là khu nhà đã xuống cấp ẩn mình giữa khu rừng thông, không biết bao nhiêu câu chuyện rùng rợn được thêu dệt nên. Cũng cánh taxi Đà Lạt, mỗi lần đưa du khách đi ngang qua vào đêm khuya, họ lại rót tai nhau về giai thoại về tiếng khóc, tiềng cười nỉ non vọng ra từ những khu nhà tối tắm ấy, khiến không ít người sởn gai ốc.

can-biet-thu-ma-huyen-bi-o-da-lat-2

Vén màn ngôi nhà ma kì bí ở Đà Lạt.

Nhiều người kể dù ngôi biệt thự ít người lai vãng nhưng ban đêm vẫn có ánh đèn mờ ảo tỏa ra. Có người bảo trông thấy dải lụa trắng bay lất phất giữa đêm khuya nhưng lại gần thì mất hút. Thậm chí có người còn khẳng định đã nhìn thấy bóng một cô gái đi lang thang trong rừng thông, thấy người qua lại thì đưa tay vẫy vẫy…

Cẩm Tú