5 vườn quốc gia đẹp nhất miền Bắc mà bạn nên khám phá

0
408

Miền Bắc là nơi tập hợp nhiều vườn quốc gia thiên nhiên cực đẹp được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến khám phá và chinh phục trong chuyến du lịch của mình. Trong bài viết này, vivuvietnam muốn giới thiệu đến bạn 5 vườn quốc gia đẹp nhất miền Bắc mà bạn nên một lần ghé tham quan.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Hoàng Liên Sơn nằm ở phía tây Sa Pa, gần biên giới Trung Quốc với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ động thực vật phong phú. Đến đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng 2000 loài thực vật, trong có đó có nhiều loài lan quý hiếm và hơn 66 loài động vật có vú.

Đặc biệt, đây cũng là nơi tọa lạc của đỉnh Fansipan, nơi được xem là nóc nhà Việt Nam. Du khách có thể chinh phụ đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Đông Dương và ngắm nhìn toàn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên đỉnh núi.

Đỉnh Fansipan – Hoàng Liên Sơn

Vườn quốc gia Ba Bể

Ba Bể là vườn quốc gia nằm ở Bắc Kạn, cách Hà Nội 230km và được xem là hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Ba Bể có hệ thống hồ và công viên quốc gia xung quanh với hệ sinh thái động thực vật phong phú. Trong đó có khoảng 65 động vật có vú và hơn 1.200 loài chim.

Tham quan vườn quốc gia Ba Bể, bạn có thể chèo thuyền độc mộc quanh hồ vào lúc sáng sớm hoặc khi hoàng hôn để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Du khách cũng có thể thực hiện chuyến đi bộ xuyên qua những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, hay đạp xe vòng quanh để ngắm toàn cảnh đẹp của Ba Bể.

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Cúc Phương

Cúc Phương là vườn quốc gia đẹp nhất miền bắc  mà Vi vu Việt Nam muốn giới thiệu đến du khách. Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở Việt Nam nằm cách trung tâm Ninh Bình khoảng 60km về phía đông.

Vườn quốc gia Cúc Phương có những hang động thời tiền sử, những khu vườn bách thảo, cây cổ thụ. Du khách có thể thực hiện một chuyến đi bộ đường dài để tận hưởng không khí mát mẻ và khám phá các hang động đá vôi cùng hệ động thực vật phong phú.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà nằm ở ngoài khơi vịnh Lan Hạ thuộc tỉnh Hải Phòng. Cát Bà là một hòn đảo lớn với 367 hòn đảo nhỏ khác nhau. Ở đây có rừng rậm rợp bóng mát, hang động sâu, núi đá vôi, rừng ngập mặn và nền nước xanh ngọc bích đẹp mê mẩn. Du khách có thể đi xe đạp leo núi hoặc đi bộ xuyên rừng để tận hưởng trọn vẹn không khí mát lành, đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và chiêm ngưỡng nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Ba Vì

Ba Vì là vườn quốc gia có ý nghĩa quan trọng về tâm linh cũng như lịch sử của địa phương vì ở đây có điện thờ thần núi Sơn Tinh. Ba Vì có hệ thống động thực vật đa dạng, là nơi sinh sống của 23 loài động vật quý hiếm và hơn 115 loài chim. Bạn có thể lên đây cắm trại, hít thở không khí trong lành và thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vườn quốc gia Ba Vì

Với 5 vườn quốc gia đẹp nhất miền Bắc mà vivuvietnam.net đã liệt kê trên đây, bạn hãy vạch ra kế hoạch chi tiết và xách balo đi đến khám phá những vùng đất mới ngay thôi nào!