Bán vé máy bay qua facebook có cần nộp thuế hay không?

0
838

Các phương thức kinh doanh truyền thống, trực tiếp đang bị đẩy lùi bởi rất nhiều loại tiền phải chi.

Ngày nay, khi mà việc kinh doanh buôn bán trên Facebook càng ngày càng trở nên rộng rãi, phổ biến, thì các phương thức kinh doanh truyền thống, trực tiếp đang bị đẩy lùi bởi rất nhiều loại tiền phải chi như tiền mặt bằng, tiền nhân công, và đặc biệt là tiền thuế – khi mà kinh doanh trực tuyến không cần phải chi trả những khoản này.

Kinh doanh vé máy bay trên facebook có cần nộp thuế không?

Việc kinh doanh vé máy bay trực tuyến qua mạng Facebook cũng không phải là ngoại lệ. Có thể thấy việc kinh doanh vé máy bay online đang được khá nhiều người chọn dùng do giá thành rẻ hơn, và những người bán cũng có lời hơn so với buôn bán vé máy bay trực tiếp.

1. Quyết định thu thuế cho việc kinh doanh online qua Facebook

Cũng do việc kinh doanh không phải trả quá nhiều loại tiền, chỉ mất vốn và lời thu lại cũng tương đối cao, do đó rất nhiều doanh nghiệp hay các đại lý bán vé máy bay nói riêng, và việc kinh doanh thông qua Facebook nói chung, đã giúp họ thu lại một khoản tiền rất lớn, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng không chịu mất tiền thuế.

Do đó, gần đây, các cơ quan quản lý thuế của nhà nước đã có thông báo chính thức sẽ tính đến việc Thu Thuế Cả Những Cửa Hàng Kinh Doanh Online, không chỉ Fcebook mà còn cả trên một số các ứng dụng khác như Youtube, Instagram, Zalo, hay một số các trang mạng xã hội phổ biến khác

Theo nhiều tính toán từ chi cục thuế và các ban quản lý doanh nghiệp, thì trên cả nước hiện nay, việc buôn bán online không chỉ vé máy bay mà còn các mặt hàng khác đang chiếm lên đến 35% số kinh doanh trên cả nước, không tính đến các cá nhân đang bán hàng Facebook nữa, và con số này không có dấu hiệu giảm xuống

Những cửa hàng này khi mở ra sẽ bán rẻ hơn so với các cửa hàng trực tiếp, và điều này tất nhiên sẽ không công bằng cho họ.

Bán vé máy bay trên facebook là cách đơn giản mà vẫn rất hiệu quả cho những đại lý bắt đầu kinh doanh.

2. Thu thuế như thế nào và những yêu cầu từ quản lý dành cho việc bán hàng online trên Facebook

Việc kiểm soát thuế thông qua Facebook khá khó khăn do không thể biết được việc kinh doanh này của họ có thể mang lại lợi nhuận bao nhiêu và thu nhập hàng tháng của họ.

Do đó, các ban quản lý yêu cầu các Facebooker cần phải đăng ký, kê khai rõ ràng nguồn thu nhập hàng tháng thì mới đánh thuế được, thông báo này không còn trên giấy, mà đã được chính thức áp dụng, kinh doanh vé máy bay online qua facebook cũng cần phải đăng ký kê khai thu nhập cá nhân và đóng thuế theo đúng các quy định của nhà nước.