Đến Phú Yên, vừa sợ vừa lạ miệng vừa siêu lòng với món đặc sản mắt cá ngừ đại dương

0
448

Phú Yên níu chân du khách không chỉ với những bãi tắm đẹp, những danh thắng nổi tiếng mà còn gây thương nhớ với loạt món đặc sản thơm ngon, hấp dẫn.

Cá ngừ vốn không phải là nguyên liệu xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, khi đặt chân tới Phú Yên, bạn hẳn sẽ há mồm với món đặc sản lừng danh “mắt cá ngừ đại dương”. Ai cũng biết, đây là loại cá bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món đặc sản độc đáo này…

Một lần du lịch Phú Yên, bạn sẽ phải kinh ngạc với món ăn “độc quyền” và duy nhất chỉ có ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này.

Đến Phú Yên nhất định nên thử mắt cá ngừ đại dương
Đến Phú Yên nhất định nên thử mắt cá ngừ đại dương

Nếu bạn là những thực khách sành ăn, mắt cá ngừ đại dương là thứ nhất định phải thưởng thức bằng được khi ghé đến Phú Yên.

Vốn là loại cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá được ưa chuộng và gần như trở thành nguyên liệu quan trọng của rất nhiều món ngon. Sẽ thật đáng tiếc nếu như bỏ qua một phần quan trọng không chỉ bổ dưỡng mà cũng hấp dẫn không kém, chính là phần mắt cá.

Mắt cá ngừ đại dương trông khá lạ mắt
Mắt cá ngừ đại dương trông khá lạ mắt

Xét về hình thức, mắt cá ngừ được biến tấu một cách rất riêng và đã trở thành điểm nhấn độc đáo trong văn hoá ẩm thực Phú Yên, chính là món mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc. Mỗi con mắt sẽ có trọng lượng khoảng 100 – 200g, được cho vào một hũ đất nung nhỏ cùng với các loại thuốc Bắc như kỷ tử, táo tàu,… thêm một ít gia vị và rau củ vừa ăn. Sau đó sẽ được nấu trên bếp lửa đến khi chín. Tùy vào kích cỡ mắt cá mà một hũ có thể chứa khoảng 1 đến 2 mắt.

Mắt cá ngừ đại dương ngon nhất khi vừa nấu xong, vẫn còn hơi nóng để tránh vị tanh. Một khi bạn gạt bỏ được cảm giác e dè ban đầu bởi hình thức độc đáo của món ăn, ngần ngại gì nữa mà không cầm đũa thưởng thức ngay hẳn sẽ khiến bạn xuyến xao đấy.

Món ăn được kết hợp với nhiều loại gia vị: hành, tiêu
Món ăn được kết hợp với nhiều loại gia vị: hành, tiêu

Vị tươi ngon của mắt cá, một chút bùi ngậy lẫn sự giòn tan trong miệng của mắt cá kết hợp với các loại rau ăn kèm khiến bạn khó mà quên được…

Vừa ngon miệng lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, mắt cá ngừ đại dương Phú Yên hội tụ đủ các lý do để thu hút thực khách một lần đến Phú Yên và tận tay thưởng thức món ăn độc đáo này.

Nếu có dịp đến Phú Yên, vivuvietnam mong rằng mắt cá ngừ đại dương là một lựa chọn đáng để bạn nên thử một lần đấy.