Giải pháp thiết kế website bán vé máy bay

0
714

Để bắt đầu thiết kế website bán vé máy bay trực tuyến, bạn cần hiểu đại lý của bạn đang cung cấp dịch vụ những hãng hàng không nào.

Có nhiều mức độ khác nhau, cụ thể tùy thuộc vào điều kiện của đại lý bán vé máy bay để có hướng giải pháp thiết kế web phù hợp.

Giải pháp thiết kế website bán vé máy bay

Thiết kế web bán vé máy bay trực tuyến là loại website đặc thù trong lĩnh vực thiết kế web thương mại điện tử. Sản phẩm của loại hình này là vé máy bay nên hoàn toàn có thể hỗ trợ quy trình đặt hàng giao hàng tự động hóa và trực tiếp trên website. Nhưng nó đòi hỏi sự chính xác và thông tin được cập nhật liên tục.

Để có được hệ thống booking vé máy bay tới trực tiếp các hãng hàng không, điều đầu tiên quý khách cần hiểu, chúng tôi phải có Database Source, đó chính là nguồn dữ liệu vé máy bay.

Đó là việc truy xuất thông tin giá vé, chuyến bay cũng như đặt vé đến các hãng hàng không để có được các thông tin chính xác và kịp thời.

Một cách đơn giản đó chính là các API mà các hãng hàng không cung cấp để bên xây dựng hệ thống lập trình để kết nối vào hệ thống dữ liệu của họ để kiểm tra thông tin và hiển thị thông tin cho khách hàng. Đây là điều tối quan trọng và cần thiết để có thể xây dựng hệ thống tự động hoàn toàn trong việc bán vé máy bay trực tuyến.

Quy trình thanh toán trực tuyến cho khách hàng qua các cổng thanh toán là điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm. Khách hàng của bạn sẽ thanh toán cho bạn bằng thẻ tín dụng, tài khoản Paypal hay Visa …

Ngoài ra việc xây dựng giao diện thân thiện, chuyên nghiệp, dễ dùng. Đơn giản trong truy cập để dễ dàng tìm thấy dịch vụ, sản phẩm cần thiết chỉ bằng vài cú click chuột.

Yếu tố tối quan trọng cuối cùng là hỗ trợ SEO (Search Engine Optimization) và yếu tố bảo mật cũng cần phải được quan tâm vì 2 yếu tố này sẽ là sống còn để duy trì và quảng bá website. Nói tóm gọn lại thành 4 ý chính để bạn có thể có được một website bán vé máy bay trực tuyến thực sự hiệu quả như sau:

– Tự động tìm kiếm thông tin chuyến bay một cách đơn giản với nguồn databse của các hãng hàng không.

– Hỗ trợ thanh toán đơn giản hiệu quả.

– Hỗ trợ SEO, bảo mật để hoạt động quảng bá website về sau.

– Giao diện thân thiện, chuyên nghiệp, hiệu quả.