Hé lộ những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp nhất Việt Nam

0
402

Nhắc đến hoa tam giác mạch, người ta nghĩ ngay đến vùng núi cao phía Bắc. Vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết làm “tan chảy” trái tim của hàng triệu du khách. Thế nhưng, nếu như bạn chưa tới Tây Bắc và đang có kế hoạch vi vu một chuyến thì bài viết này vivuvietnam.net sẽ thông tin tất tần tật những lăn tăn của bạn về hoa tam giác mạch cũng như gợi ý một vài địa điểm ngắm hoa đẹp nhất ở đây.

Tam giác mạch là gì?

Vẻ đẹp tinh khiết, trong trẻo của hoa tam giác mạch
Vẻ đẹp tinh khiết, trong trẻo của hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch thực chất là một loại lây lương thực của bà con đồng bào ở vùng cao. Hạt của cây dùng làm thuốc, làm bánh, thậm chí ủ rượu; thân cây sẽ làm thức ăn chăn nuôi gia súc.

Với những tín đồ mê “tam giác mạch” hẳn sẽ biết tới nhiều sự tích về loài hoa đặc biệt này. Tuy nhiên, tựu chung lại thì những cánh đồng hoa tam giác mạch vẫn là một loại cây lương thực cứu đói cho đồng bào. Một điều tuyệt vời nữa khi nhắc đến hoa tam giác mạch chính là vẻ đẹp tinh khôi, thơ mộng là điểm sáng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc, làm say đắm biết bao con người.

Hoa tam giác mạch nở rộ vào tháng mấy?

Những cánh đồng hoa tam giác mạch thường nở rộ vào khoảng tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Tuỳ theo thời điểm gieo hạt mà mua hoa tam giác mạch có đôi chút thay đổi. Riêng Đà Lạt, những cánh hoa tam giác mạch sẽ nở quanh năm bởi họ gieo trồng bất kể mùa vụ.

Hoa tam giác mạch nở vào tháng mấy?
Hoa tam giác mạch nở vào tháng mấy?

Những nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Việt Nam

Nhắc tới những cánh đồng hoa tam giác mạch, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Giang nhưng hoa tam giác mạch không chỉ có ở vùng đất địa đầu này. Nếu bạn đang tìm một địa điểm để ngắm hoa, cùng vivuvietnam khám phá vẻ đẹp hoa tam giác xem có gì thú vị nhé!

Mùa hoa tam giác mạch tại Mộc Châu

Mùa hoa tam giác mạch tại Mộc Châu
Mùa hoa tam giác mạch tại Mộc Châu

Không giống như ở Hà Giang, tại Mộc Châu tam giác mạch được gieo trồng quanh năm nên hoa thường nở vào 2 mùa trong năm. Mùa hoa đầu tiên thường bắt đầu từ giữa tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 6 hằng năm. Nếu có ý định du lịch Mộc Châu thì có thể chọn ghé thăm vào khoảng tháng 9 và tháng 10 bởi đây là thời điểm hoa tam giác mạch nở đẹp nhất.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Sẽ không quá lời khi nói Hà Giang chính là “thiên đường” hoa tam giác mạch, mùa tam giác mạch ở đây thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11, níu chân hàng triệu du khách thập phương ghé thăm để tham quan chiêm ngưỡng. Đến với Hà Giang vào thời gian này, không khó để bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch mang sắc hồng đẹp đến “lịm tim”.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang
Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang

Khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết càng tôn lên vẻ đẹp kiên cường, đầy sức sống của của thiên nhiên vùng cao nguyên sỏi đá Hà Giang. Những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn mọc chênh vênh trên những sườn đồi, dệt nên khung cảnh nên thơ mà hiếm nơi nào có được.

Hoa tam giác mạch tại Cao Bằng

Hoa tam giác mạch tại Cao Bằng
Hoa tam giác mạch tại Cao Bằng

Nếu muốn ngắm hoa tam giác mạch thì Cao Bằng là một gợi ý hấp dẫn không kém dành cho những tín đồ mê xê dịch. Cứ vào khoảng tháng 3 tới tháng 4 hàng năm được xem là mùa hoa tam giác mạch ở Cao Bằng. Khác hẳn với Hà Giang, hoa tam giác mạch ở Cao Bằng mang một sắc trắng tinh khô. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa vào khoản cuối xuân, hạ về sẽ là lúc những cánh đồng hoa nở rộ.

Đến với Cao Bằng, bạn không chỉ được ngắm hoa mà còn ngắm mình vao cảnh sắc thiên nhiên với hương hoa, quả là những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Hy vọng những địa điểm mà vivuvietnam.net mang đến sẽ giúp bạn và gia đình có một du lịch trọn vẹn và ý nghĩa bên nhau.