Hoa Dã Quỳ Đà Lạt Nở Vào Tháng Mấy Trong Năm?

0
5147

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở rộ đẹp nhất vào tháng mấy? Là câu hỏi thường gặp được nhiều du khách tò mò mỗi khi có dự định du lịch Đà Lạt. Ai nấy đều ao ước được một lần tận mắt chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ với rất nhiều loài hoa dại có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của vivuvietnam để cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Khi những cơn mưa cuối mùa lác đác đổ xuống núi rừng Tây Nguyên vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Những triền đồi, con dốc của thành phố ngàn hoa được nhuộm một màu vàng rực rỡ như chính những người yêu hoa đi vi vu Đà Lạt để được ngắm nhìn và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bên loài hoa dại tuyệt đẹp này.

Hoa Dã Quỳ là loài hoa dại với sức sống cực kỳ mãnh liệt, có nhiều ở Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, vương quốc loài hoa này không cần phải đi đâu xa mà đó là thành phố mộng mơ Đà Lạt. Hãy thử du lịch Đà Lạt một lần để cảm nhận sắc vàng trải dài khắp các con đường phố núi.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở rộ, báo hiệu bắt đầu mùa khô, thời tiết se lạnh và hanh khô hơn màu mưa. Hàng trăm lượt du khách đổ về với Đà Lạt, hòa mình với cảnh quan thơ mộng, khí hậu mát mẻ và được đắm chìm trong cái sắc vàng hoang dại của hoa Dã Quỳ.

Hoa Dã Qùy – Background tuyệt đẹp để săn ảnh ở Đà Lạt.

Hoa Dã Quỳ thoáng nhìn có nét giống như hoa Hướng Dương nhưng là loại thân cỏ mọc thành thảm, thành bụi trải rộng khắp các triền đồi. Khi hoa nở rộ dệt nên thảm vàng rực rỡ mà không loài hoa nào sánh bằng. Sắc vàng tựa như ánh nắng ấm áp, xua tan đi cái lạnh của cao nguyên lộng gió…

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt có lẽ là đẹp nhất vào buổi sáng sớm. Khi những giọt sương đọng trên và những cánh hoa hòa chung với ánh nắng bình minh. Ghé thăm Đà Lạt vào tháng 11, bạn sẽ bắt gặp sắc vàng ươm nắng của hoa Dã Quỳ ở bất kỳ nơi đâu….

Phương tiện lý tưởng nhất có thể cùng bạn đồng hành len lỏi qua mọi ngõ ngách, triền đồi hoặc các con đường nhỏ, những bông hoa Dã Quỳ đang đua nhau khoe sắc đó chính là những chiếc xe máy.

Hy vọng những chia sẻ mà vivuvietnam mang lại sẽ giúp bạn có một chuyến trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Hà Anh