Khám phá 4 tuyến tàu hỏa mới đẹp nhất châu Âu

0
2266

Cùng vivivietnam.net dạo quanh để khám phá những tuyến tàu hoả đẹp nhất Châu Âu, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Chần chừ gì nữa, kéo vali lên đường vi vu cùng mình nào!

Các tuyến tàu qua đêm giữa Munich (Đức) và Genoa (Italy) hay giữa Stuttgart (Đức) và Venice (Italy) là hai trong số nhiều tuyến tàu mới vô cùng thú vị được ra mắt gần đây.

Từ Stuttgart (Đức) đến Venice (Italy) và Rijeka (Croatia)

Tàu hoà từ Stuttgart (Đức) đến Venice (Italy) và Rijeka (Croatia)
Tàu hoà từ Stuttgart (Đức) đến Venice (Italy) và Rijeka (Croatia)

Stuttgart từng được coi là điểm trung chuyển lớn với các chuyến tàu đêm ở châu Âu. Gần đây, thành phố đã khai thác thêm nhiều chuyến tàu hàng ngày, khởi hành từ 20h29, đưa du khách đến Vienna, Budapest, Venice, Ljubljana và Zagreb. Một tuyến đi thẳng đến Rijeka hoạt động nhộn nhịp vào dịp Giáng sinh và lễ Phục Sinh.

Vé tàu ở khoang nằm có giá dao động từ khoảng 73 bảng Anh cho các điểm đến là Vienna, Venice hoặc Budapest, và mức giá sẽ đắt hơn một chút đối với các ga ở Slovenia hay Croatia. Với kết nối thuận tiện từ Paris hay London đến Stuttgart, du khách từ Anh có thể đi tuyến tàu 20h29 ở Stuttgart để trải nghiệm khám phá vùng Adriatic trong mùa hè năm tới.

Tuyến tàu hoả từ Bordeaux (Pháp) đến Black Forest (Đức)

Tuyến tàu hoả từ Bordeaux (Pháp) đến Black Forest (Đức)
Tuyến tàu hoả từ Bordeaux (Pháp) đến Black Forest (Đức)

Từ 17/12, công ty đường sắt quốc gia của Pháp, SNCF, chính thức sẽ cung cấp các dịch vụ tàu qua đêm hàng tuần giữa Bordeaux và vùng Black Forest của nước Đức. Giúp việc đi lại giữa hai khu vực này trở nên nhanh chóng hơn, khi chỉ mất chưa đầy 8 tiếng.

Tuyến tàu hoả này không chỉ đi qua các vùng trồng nho nổi tiếng mà còn đưa bạn đi qua công viên chủ đề Europa Park ở phía bắc Freiburg.

Đặc biệt hơn nữa, từ giữa tháng 12, du khách còn có cơ hội đi tàu tốc hành TGV đến Marne-la-Vallée-Chessy, nơi có Disneyland Paris. Giá vé một chiều từ Freiburg hay Ringsheim đến Bordeaux phải trả từ 59 bảng Anh.

Tái kết nối Lithuania

Từ tháng 7, chính quyền Ba Lan và Lithuania đã cho ra mắt dịch vụ tàu đêm hàng tuần từ Białystok đến Kaunas. Giờ đây, dịch vụ này đã được nâng hạng lên Intercity, khởi hành từ Kraków và Warsaw đến Lithuania hàng ngày. Tàu rời Kraków vào lúc 4h01, rời Warsaw lúc 7h35, đến Kaunas và Vilnius vào buổi chiều muộn. Ảnh: Telegraph.

Tái kết nối Lithuania
Tái kết nối Lithuania

Dịch vụ mới này chỉ có điểm trung chuyển thuận tiện ở Mockava, một ga tàu nhỏ ngay trong Lithuania, nơi hành khách hoàn toàn có thể chuyển từ tàu của Ba Lan sang tàu của Lithuania. Giá vé một chiều cho chuyến đi kéo dài 9 tiếng từ Warsaw đến Vilnius có giá khởi điểm từ 22 bảng Anh. Ảnh: Itinari.

Các tuyến Liguria, Italy

Tháng 11, công ty đường sắt quốc gia của Áo, OBB, công bố chính thức vận hành các tuyến tàu từ Liguria đến Genoa, đi dọc bờ biển Cinque Terre trước khi tới đích là La Spezia. Tuyến tàu này cho phép du khách trải nghiệm ăn tối ở Munich, sau đó ngủ trên tàu và thức dậy ở Rapello lúc 10h14 hay ở Levanto lúc 10h46. Quả là một trải nghiệm đáng nên thử đúng không nào?

Các tuyến Liguria, Italy
Các tuyến Liguria, Italy

Giá vé một chiều từ Munich hoặc Vienna đến bất cứ điểm nào ở Liguria có mức khởi điểm từ 30 bảng Anh đối với hạng ghế ngồi thường, ghế mềm là 50 bảng, và khoang nằm sẽ là 70 bảng.

Đừng quên đón theo dõi trên vivuvietnam.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch, ẩm thực mới nhất mỗi ngày nhé.