Khám phá đồi cỏ Tuyết Đà Lạt tuyệt đẹp

0
691

Đà Lạt tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để du khách đến thành phố Đà Lạt mộng mơ bởi thời gian này bên cạnh những vườn hồng chín mộng thì hoa cỏ Hồng, Dã Qùy, cỏ Tuyết khoe sắc khắp mọi nơi giữa khí trời se lạnh của khoảnh khắc lập Đông đang đến gần.

doi-co-hong-o-da-lat

Tháng 1 đừng quên ghé đồi cỏ Tuyết Đà Lạt.

 

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt có gì đặc biệt?

Cỏ Tuyết Đà Lạt là loài cỏ dại mọc trên các đồi thông ven khu vực hồ suối vàng Đà Lạt. Tên gọi này được các nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt đặt cho nó như vậy… Bởi khi ánh bình mình vừa hé rạng cũng là lúc những giọt sương mai vẫn còn đọng trên những nhánh cỏ màu hồng xinh đẹp, chúng tạo nên màu trắng pha thêm chút hồng tạo nên một màu sắc chung chủ đạo trắng xóa cả một triền đồi. Bởi thế, người ta đặt tên cho những đồi cỏ này với cái tên cũng thật cuốn hút “Cỏ Tuyết Đà Lạt”.

tour-doi-co-tuyet-da-lat

Đồi cỏ Tuyết Đà Lạt – Thiên đường hoa tuyệt đẹp giữa phố núi sương mù.

Đồi cỏ Tuyết Đà Lạt ở đâu?

Để đến được đồi cỏ Tuyết Đà Lạt, bạn có thể xuất phát theo hướng vào khu du lịch Thung Lũng Vàng hoặc Làng Cù Lần. Đến đây, bạn không khỏi vỡ òa trước cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và sẽ là background tuyệt đẹp dành cho những tín đồ mê sống ảo. Địa điểm đầu tiên bạn có thể ghé tới đó là: Chạy thẳng tới đường Phan Đình Phùng > Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh > Đường vô hướng suối vàng > Đến với cổng thung lũng vàng > Rẽ tay trái và chạy thẳng là đến .

Điểm đến thứ hai là bạn đi theo hướng vào làng Cù Lần sau đó rẽ vào đường mòn hướng đến cây thông cô đơn. Ngay tại khu vực này có cả một triền đồi cỏ Tuyết rất đẹp.

doi-co-tuyet-da-lat

Đồi cỏ Tuyết Đà Lạt – Background săn ảnh đẹp cho các đôi uyên ương.

Vào buổi sáng, khu vực này khá lạnh do đó đừng quên chuẩn bị cho riêng mình những chiếc khăn ấm để chuyến hành trình khám phá đồi cỏ Tuyết Đà Lạt được hoàn hảo.

Thời gian đẹp nhất để ngắm đồi cỏ Tuyết Đà Lạt?

Để  ngắm cỏ Tuyết Đà Lạt đẹp nhất, bạn nên dậy sớm từ 5 giờ sáng để bắt đầu hành trình vào đến khu vực hồ Suối Vàng, sau đó leo lên đồi thông có cỏ Tuyết và chờ đến khi bình minh lên và săn ngay những tấm ảnh thật đẹp nhé. Đoạn đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt vào đến đồi cỏ Tuyết kéo dài khoảng 20km, đường nhựa đi thoải mái, nhưng đến chân đồi thì bạn vẫn có thể gửi xe máy đi leo bộ hoặc có thể chạy thẳng bằng xe máy vào đồi cỏ theo những lối đường mòn có sẳn. Qủa là một trải nghiệm đáng để bạn nên thử một lần trong đời đấy!

doi-co-hong-thung-lung-vang

Đón bình minh ngay trên đồi cỏ Tuyết Đà Lạt.

Hình ảnh tuyệt đẹp về đồi cỏ Tuyết Đà Lạt

doi-co-hong-suoi-vang

Bình mình trên đồi cỏ hồng Đà Lạt.

le-hoi-doi-co-hong-da-lat

Đồi cỏ hồng Đà Lạt thu hút rất đông du khách tìm đến mỗi ngày.

cay-thong-co-don-doi-co-hong-da-lat

Đường tới cây thông cô đơn Đà Lạt.

doi-hoa-co-hong-da-lat

le-hoi-doi-co-hong-da-lat-2019-1

Đồi cỏ hồng cũng địa điểm săn ảnh của những đôi uyên ương khi tới Đà Lạt.

chup-anh-cuoi-tai-doi-co-hong-dep-nhu-tranh-o-da-lat

cam-trai-doi-co-hong-da-lat

Đồi cỏ hồng Đà Lạt là địa điểm cắm trại khá thú vị được giới trẻ ưa thích.

Hy vọng những thông tin mà vivuvietnam mang tới sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Lê Anh