“Khui ngay” loạt địa điểm được UNESCO công nhận tại Việt Nam

0
592

Đâu phải chỉ có nước ngoài mới có những kỳ quan đẹp mê đắm, Việt Nam quê hương mình cũng rất đẹp và còn có nhiều địa điểm được Unesco công nhận. Liệu bạn đã biết?

Năm 2020 là một năm đầy thử thách với nhiều người nhưng cũng là năm đầy những cơ hội để sống chậm lại và dành thời gian nhiều hơn để khám phá những vùng đất tuyệt vời của đất nước Việt. Dưới đây là những địa danh Việt Nam được UNESCO công nhận.

Hội An – Di sản văn hoá thế giới

Hội An – nơi mà cuộc sống bình lặng trôi, nơi dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào lấp đi không khí xưa cổ. Những mái ngói cũ phủ rêu phong, những con đường ngập tràn sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi chạm trổ tinh xảo, đưa ra về thế giới của vài trăm năm trước. Đây chỉ là một phần vẻ đẹp dung dị, mộc mạc ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đủ khiến người say đắm quên lối về.

Với một địa điểm hội tụ đầy đủ những giá trị nổi bật tại kỳ họp lần thứ 23 ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO vinh dự được UNESCO công nhân đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.

Cao nguyên đá Đồng Văn – công viên địa chất toàn cầu

Vào ngày 3 tháng 10 năm 2010, “Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn” đã được hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO công nhận trở thành là Công viên địa chất toàn cầu.
Đây hiện là danh hiệu duy nhất tại Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.

Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà

Quần đảo Cát Bà là quần đảo bao gồm 367 đảo, trong đó có đảo Cát Bà ở phía Nam vịnh Hạ Long, nằm ngoài khơi thành phố Hải Phòng. Chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo trực thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây chính thức đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tràng An, Ninh Bình – Di sản thế giới Hỗn hợp

Tại Doha, vào ngày 23 tháng 6 năm 2014, với sự đồng thuận tuyệt đối của Ủy ban Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức được công nhận là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long

Năm 1994, UNESCO chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi những giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan mà hiếm nơi nào có được.
Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.

Trên đây là một vài địa điểm mà chúng tôi gợi ý, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời hơn cho chuyến hành trình sắp tới của chính mình bạn nhé.

Tú Anh