“Lịm tim” trước sắc thu tại cung điện ở Hàn Quốc đẹp đến mê hồn

0
397

Những cung đường ngập tràn sắc vàng, đỏ, cam cùng công trình cung điện Changdeokgung độc đáo khiến du khách “đứng ngồi không yên” khi đặt chân tới Hàn Quốc vào mùa thu này.

Changdeokgung là một trong những cung điện đẹp nhất thời Joseon
Changdeokgung là một trong những cung điện đẹp nhất thời Joseon.

Dừng chân tới cung điện Changdeokgung, bạn có cơ hội khám phá về văn hoá, lịch sử của các vị vua và hoàng hậu thời Joseon. Điểm thú vị khi đến cung điện này vào mùa thu chính là khi hàng nghìn cây cối, hoa đổi màu và rụng lá.

Sắc thu tại cung điện ở Hàn Quốc
Sắc thu tại cung điện ở Hàn Quốc.

Sẽ thật thiếu xót khi ghé thăm cung điện Changdeokgung, bạn nên thử cảm giác tản bộ qua những cây sồi trắng, mận, cây óc chó, bạch quả và thông rực rỡ sắc màu, vừa hít hà không khí trong lành, vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc yên bình trên bờ hồ.

Được biết đến là một trong những cung điện đẹp nhất thời Joseon tại Seoul, cung điện Changdeokgung ban đầu được xây dựng vào năm 1405, sau đó bị thiêu rụi trong cuộc xâm lược của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 16 và được xây dựng lại vào năm 1610.

Ngự dưới chân một ngọn núi, diện tích cung điện Changdeokgung rộng tới 462.000 m2, mang lại bầu không khí thư thái, yên bình với vườn cây khổng lồ chiếm 2/3 tổng diện tích.

Ngoài ra, cung điện Changdeokgung đã được UNESCO công nhận vào tháng 12/1997 là Di sản Văn hóa Thế giới. Phí vào cửa cung điện là 3.000 KRW và phí vào Khu vườn bí mật là 5.000 KRW.

Vẻ đẹp mê hồn tại cung điện Changdeokgung vào thu
Vẻ đẹp mê hồn tại cung điện Changdeokgung vào thu.

Nếu bạn có mong muốn được ngắm nhìn mùa thu Hàn Quốc, thì nên chọn khởi hành vào giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 hàng năm.

Mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới nhé.