Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp ngất ngây đang đợi bạn ghé

0
2092

Bạn “phải lòng” vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn của Đà Lạt vào đông thì nhất định nên xách ba lô lên đi ngay. Bởi đây chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn những bụi dã quỳ vàng rực nằm rải rác ở khắp thành phố. Còn đợi gì nữa cùng vivivietnam lên đường khám phá ngay nào!

Sắc vàng rực rỡ chạy dọc cung đường
Sắc vàng rực rỡ chạy dọc cung đường

Tháng 11, khi mùa hồng sắp kết thúc cũng là lúc những cánh đồng hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc ở Đà Lạt. Tuy là hoa mọc dại, dù không được trồng thành vườn và chăm sóc tỉ mỉ như các loài hoa khác nhưng cứ đến mùa, những khóm hoa dã quỳ bung nở khắp các sườn đồi ngoại ô. Đốn tim hàng triệu du khách mối khi ghé tới.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp ngất ngây đang đợi bạn ghé
Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp ngất ngây đang đợi bạn ghé

Thế nhưng, nếu bạn muốn săn những góc “sống ảo” giữa những bụi hoa dã quỳ thì phải chịu khó đi tìm. Một trong những điểm ngắm hoa và săn ảnh hoa dã quỳ đẹp nhất là đồi Dã Chiến, chỉ cách khu trung tâm thành phố khoảng 5 km.

Vốn được biết tới là một trong những địa điểm có view thung lũng đẹp ở Đà Lạt, Đồi Dã Chiến là một gợi ý nhất định bạn phải dừng chân nếu du lịch Đà Lạt trong thời gian này. Để tới được đây, du khách phải băng qua nhiều cung đường đèo, dốc cao, thậm chí đường khá xấu nên cẩn thận nhé.

Dọc đường đi là hàng loạt quán cà phê nằm ở lưng chừng đồi như: Kong, Ba Quả Đồi, Chênh,… Cực kỳ lý tưởng ngắm hoàng hôn, mây mù vào sáng sớm hoặc buổi chiều tà. Nếu muốn chọn cho mình một không gian yên tĩnh, tốt nhất bạn nên đi vào buổi trưa hoặc các ngày trong tuần. Cuối tuần, khu vực này khá đông.

Không chỉ biết tới là địa điểm ngắm hoa lý tưởng, đồi Dã Chiến còn nổi tiếng với món bò tơ, là một trong những điểm hẹn quen thuộc của dân du lịch bụi.

Những bức tường hoa dã quỳ được nhiều du khách đến Đà Lạt yêu thích.
Những bức tường hoa dã quỳ được nhiều du khách đến Đà Lạt yêu thích.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ghé hai địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ trong thành phố là những con đường Kim Đồng hay khu vực gần trường Cao đẳng Sư phạm. Dù không có nhiều hoa nhưng nếu biết chọn góc, sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ cho bạn những bức ảnh “sống ảo” cực chất đấy. Bạn có thể đi đến khoảng số 90 Kim Đồng sẽ gặp một con dốc, nơi có thể được ngắm hoàng hôn thành phố đẹp mơ màng, khu nhà lồng sáng đèn vào ban đêm và từng bụi dã quỳ nhỏ mọc sau các luống rau. Nghĩ tới thôi đã thấy nôn nao muốn xách ba lô lên đi ngay rồi đúng không nào?

Đồi Dã Chiến - Địa điểm ngắm hoàng hôn cực đẹp
Đồi Dã Chiến – Địa điểm ngắm hoàng hôn cực đẹp

Thời điểm này khi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa cũng thú vị không kém đó là săn ảnh đẹp trên cung đường về Trại Mát. Khu vực này ngoài hoa dã quỳ, dọc đường đi còn có nhiều vườn hồng, không quá đông du khách dù vào cuối tuần.

Bụi hoa dã quỳ ven đường - Góc săn ảnh cực chất
Bụi hoa dã quỳ ven đường – Góc săn ảnh cực chất

Ra khỏi thành phố, du khách có thể men theo đường đèo, hướng đường Hùng Vương, quốc lộ 20 là dễ dàng săn được nhiều bụi hoa vàng, thích hợp chụp ảnh chất như lookbook.

Vậy còn đợi gì nữa? Cùng rủ hội bạn thân thực hiện ngay một chuyến đi “Thanh Xuân”, chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị lắm đấy.