Ngắm núi Bà Đen lung linh về đêm với hơn 3500 ngọn đèn

0
508

Mới đây, du khách khắp nơi đến núi Bà Đen được dịp ngắm khung cảnh lung linh toả sáng của Nóc nhà Nam Bộ với hơn 3500 ngọn đèn. Hệ thống chiếu sáng hiện đại tạo nên bức tranh đêm kỳ vĩ tựa như hàng ngàn vì sao lấp lánh trên quần thể kiến trúc tâm linh tuyệt đẹp.

Núi Bà Đen đẹp lung linh với hệ thống ánh sáng hiện đại

Đầu năm 2023, quần thể Sun World Ba Den Mountain mở cửa từ 5h đến 22h, chùa Bà mở cửa 22 tiếng mỗi ngày để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp của núi Bà với hơn 3500 ngọn đèn led thắp sáng  trên đỉnh núi.

Núi Bà Đen đẹp lung linh về đêm

Theo vivuvietnam được biết, công trình hệ thống ánh sáng này do kiến trúc sư Shin Takamatsu thiết kế. Đây là một nhà thiết kế tài ba đi theo lối kiến trúc tôn trọng đa chức năng địa điểm. Vì vậy, hệ thống chiếu sáng trên đỉnh núi Bà Đen không chỉ có chức năng chiếu sáng mà còn tôn vinh nét đẹp nghệ thuật.

Khi du khách đứng giữa quảng trường trung tâm và ngước lên cao sẽ ngắm nhìn tượng Phật Bà hiện ra uy nghiêm nhưng đầy ấm áp. Nếu du khách hướng tầm mắt ra 4 phía sẽ thấy màn đèn led khổng lồ trên đỉnh núi với hơn 480 ngọn đèn âm sáng và 29 mảnh ghép.

Mọi chi tiết của hệ thống chiếu sáng đều được tinh kế tối giản để phát huy tối đa hiệu suất. Tại đây cho phép trình diễn những tiết mục nghệ thuật ánh sáng với biểu tượng của Phật như hoa sen, chữ Vạn.

Ngoài ra, hệ thống đèn led còn có khả năng điều khiển linh hoạt theo thời gian, sáng tối theo mùa hay đồng bộ hệ thống cảm biến quang, tăng khả năng tiết kiệm điện  với công nghệ IOT nhưng vẫn thân thiện với môi trường và con người. Trong đó, công nghệ điều khiển tiên tiến từng được ứng tại các công trình lớn nổi tiếng như Landmark 81, Sun World Ba Na Hills,…

Hệ thống chiếu sáng tạo thành ngàn vì sao đẹp mê mẩn

Hệ thống chiếu sáng trên núi Bà không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng một vùng đất mà còn tạo nên yếu tố nghệ thuật, tạo nên cảm xúc cho du khách và tôn vinh vẻ đẹp uy nghiêm của không gian.

Các hoạt động đón xuân mới trên núi Bà

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống chiếu sáng hiện đại thì quần thể núi Bà cũng mang đến cho du khách nhiều ấn tượng với các chương trình hoạt động nghệ thuật đặc sắc, đậm chất vùng miền trong hội xuân núi Bà 2023 với chủ đề hương sắc Tây Ninh.

Lễ khai mạc hội xuân Núi Bà 2023 được tổ chức vào mùng 4 tết Nguyên Đán mở màn cho chiến dịch Wow Tây Ninh do Tập đoàn Sun Group khởi xướng. Tại buổi lễ khai mạc, du khách sẽ được trải nghiệm không gian núi Bà về đêm, xem các tiết mục nghệ thuật khám phá bản sắc văn hóa địa phương.

Hàng ngàn du khách về tham dự Hội xuân núi Bà

Các tiết mục phổ biến trong buổi lễ khai mạc như muá trống Chhay dăm, múa Khmer, thưởng trọn màn pháo hoa lung linh từ độ cao gần 1000m. Ngoài ra, trong năm 2023 sẽ ra mắt Cột kinh Bát nhã tâm kinh, là công trình mới của Sun World Ba Den Mountain được đặt tại khu vực trung tâm quần thể các công trình kiến trúc tâm linh trên đỉnh của núi Bà Đen.

Kết thúc hành trình tham quan núi Bà Đen về đêm, mời bạn đọc cùng khám phá thêm nhiều địa danh nổi tiếng khác tại vivuvietnam.net