Nhà hàng Michelin lần đầu giao hàng tận nhà

0
749

Để duy trì hoạt động kinh doanh suốt mùa dịch, nhà hàng Michelin Claro ở New York đã phá vỡ nguyên tắc, bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng tại nhà.

Nhà hàng Michelin lần đầu giao hàng tận nhà

Claro là một trong những nhà hàng Michelin khá nổi ở Brooklyn, nhiều năm liên tiếp lọt vào top những nhà hàng ngon nhất New York do New York Times bình chọn. Ở đây có một quy tắc “bất di bất dịch” là không phục vụ giao hàng tận nhà, vì đầu bếp cho rằng so với phục vụ tại nhà hàng, họ sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị các món mang đi, cũng rất khó để đảm bảo chất lượng món ăn không bị thay đổi suốt quá trình vận chuyển.

T.J. Steele – chủ nhà hàng – tiết lộ, anh từng liên tục từ chối những lời mời hợp tác từ các đơn vị giao hàng online. Thế nhưng gần đây, vì tình hình Covid-19 ở Mỹ diễn biến phức tạp, hàng quán ế ẩm buộc anh phải thay đổi cách kinh doanh. Ngày 17/3, họ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng qua mạng để có thể duy trì hoạt động trong thời điểm khó khăn này.

Steele thay đổi một số món ăn cho phù hợp với dịch vụ mang đi. Đây cũng là lần hiếm hoi nhà hàng Claro phục vụ món nấu từ thịt gà hữu cơ, để thay thế các món được nấu từ cá ngừ trong thực đơn trước cũ bởi cá ngừ vốn là nguyên liệu khó có thể giữ nguyên hương vị nếu để nguội.

Gà tây tinga quesadillas – món ăn đường phố phổ biến ở Mexico – được đặt trong hộp mang đi. Steele nói, anh phải làm quen với việc chứng kiến các tài xế giao hàng sắp xếp sai các món ăn đã được trình bày chỉn chu.

Và anh cũng học cách đóng gói món ăn trong giấy bạc để không thức ăn không bị vương vãi ra khỏi thùng giao hàng, giúp khách hàng dễ dàng hâm nóng tại nhà trước khi thưởng thức.

Claro là một nhà hàng Michelin, nơi mà mọi khách hàng đều được phục vụ mezcal (một loại đồ uống có cồn của người Mexico) thoải mái khi dùng bữa tại đây. Vì thế, ngoài thức ăn, khi giao hàng họ phải gửi thêm khoai tây chiên, salsa và súp, kèm ly mezcal ướp lạnh cho khách.

Nhiều người nhận xét, chất lượng món ăn không thay đổi, nhưng cách trình bày không bắt mắt như khi thưởng thức tại nhà hàng do hạn chế của dịch vụ giao. Tuy nhiên điều đó không làm khách hàng phiền lòng, mọi người đều thông cảm. Đại diện Claro chia sẻ, họ chưa bao giờ nghĩ có một ngày như thế này xảy ra. Tình trạng kéo dài, họ sẽ thêm vài dịch vụ bổ sung nếu cần thiết, đồng thời hy vọng sẽ sớm được mở cửa chào đón khách hàng trở lại.