Nhà hàng ở Việt Nam vào top ‘nên thử’ năm 2020

0
802

Mới đây, CNN công bố 20 nhà hàng mới tốt nhất tại châu Á – Thái Bình Dương mà du khách nên thử trong năm mới. Đại diện đến từ Hà Nội, Việt Nam là nhà hàng John Anthony (John Anthony Cantonese Grill & Dim Sum), một nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Quảng Đông do bếp trưởng Wong Chi Ming dẫn dắt.

Thực đơn tại nhà hàng John Anthony là sự hòa quyện, giao thoa giữa phong cách truyền thống và hiện đại qua những miếng dimsum cầu kỳ, nhiều loại thịt nướng đậm vị, hải sản tươi sống và vịt quay Bắc Kinh. Nhà hàng John Anthony nằm ở tầng trệt của khách sạn JW Marriot, với diện tích hơn 420 m², có sức chứa từ 8 đến 30 người.

Tôm chiên Cung Bảo – một món ăn được yêu thích tại nhà hàng. Ảnh: Facebook.

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, đứng đầu trong danh sách của CNN khi có 5 nhà hàng được nhắc đến, gồm: Crom (Đài Bắc); Araki, Associazione Chianti, Mono (Hong Kong) và Ensure (Thâm Quyến).

Australia có 4 nhà hàng nằm trong top là Za Za Ta Bar & Kithchen và Stanley (Brisbane); Pastore (Melbourne); Place (khách sạn Fullerton Hotel Sydney).

Thái Lan có 3 nhà hàng là Halapua (khách sạn Kapuhala Samui); Kinu by Takagi (khách sạn Mandarin Oriental); Char (khách sạn Four Seasons Resort Chiang Mai). Nhật Bản có hai nhà hàng được nhắc đến là Esterre (khách sạn Palace Hotel Tokyo) và Shiroux (khách sạn Halekulani Okinawa)

Ngoài ra còn phải kể đến các nhà hàng như 1932 (Siem Reap, Campuchia); Mott 32 (Singapore); Koral (Bali, Indonesia); Test Kitchen Manila (Philippines); Chow Kit Kitchen (Kuala Lumpur, Malaysia).