Những kiểu bánh mì Sài Gòn đáng phải thử một lần trong đời

0
10923

Bạn dễ dàng tìm để thưởng thức ngay các kiểu bánh mì ngon lạ ngay tại Sài Gòn như bánh mì hấp, kẹp nhân, cắt lát hoặc chấm cùng sốt, các món nước…

Bánh mì là món ăn đường phố thân thuộc nhưng chinh phục “bao tử” của nhiều tín đồ “nghiện” ẩm thực trong nước và quốc tế. Tuyệt vời hơn khi từ “banh mi” chính thức có mặt trong Oxford English Dictionary, đánh dấu một cột mốc mới của bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Bánh mì cắt lát

Bánh mì cắt lát là gợi ý ẩm thực thú vị dành cho giới trẻ. Để chế biến món này, người làm phải cắt bánh mì làm đôi, thêm pate, bơ rồi chia thành từng khoanh nhỏ. Chà bông, nem, chả, hành, giò thủ, dưa leo, ớt… là những thành phần ăn kèm không thể thiếu của món bánh mì cắt lát.

Địa chỉ: Lê Thánh Tôn, quận 1

Giá: 20.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 15h-18h

Review của thực khách

Minh Tú: “Bánh mì được quét đầy pate với bơ rồi cắt ra nên vị béo ngậy. Topping hấp dẫn, nào chả lụa, giò thủ, nem, đồ chua… giá cả hợp lý.”

Anh Thư: “Ăn kiểu khá thú vị nhưng ít ngán”.

Bánh mì kẹp

Nhắc đến kiểu bánh mì kẹp nhân, tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. Món bánh mì kẹp được thêm nhân pate, thịt, chà bông, rau dưa,… để người mua tiện mang đi.

Địa chỉ: Cao Thắng, quận 3

Giá: 34.000 đồng/ổ

Giờ mở cửa: 6h-11h

Review của thực khách

PhoSaigon: “Bánh mì ngon nhưng giá hơi cao”.

Manh Ta: “Ổ bánh mì có pate thơm béo, nhân thịt hơi nguội nhưng được bỏ đầy đủ topping như đồ chua, dưa leo, cà chua, ớt, sốt vừa giòn, vừa ngon.”

Bánh mì chấm

Bánh mì chấm nóng hổi với chảo có trứng ốp la, cá hộp, chả, hành tây, phô mai, xúc xích… không còn lạ lẫm với thực khách. Bạn có thể chấm cùng bò sốt vang, bò kho hoặc nước sốt  của các món ốc khá đậm đà.

Ngoài ra, một phiên bản ẩm thực hấp dẫn không kém ở Sài Thành là món bánh mì chấm cacao. Món ăn tuy có vẻ đơn giản gồm bánh mì giòn chấm phần cacao ngọt, sánh dẻo pha với đá.

Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5

Giá: 15.000 đồng/phần

Giờ mở cửa: 7h-22h

Review của thực khách

Hà Lê: “Kiểu thưởng thức bánh mì chấm với một ly cacao đá khá lạ miệng, vừa đắng vừa ngọt xen lẫn.”

Hoàng Tú: “Món này vị không quá xuất sắc nhưng với tiết trời oi bức thì đây là một gợi ý mà bạn nên thử ngay.”

Với những ai chưa có cơ hội vi vu tới Sài Gòn, thì đừng bỏ qua trải nghiệm tuyệt vời này nhé.