Top 2 địa điểm du lịch Tân Thạnh, Long An không nên bỏ qua

0
446

Tân Thạnh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Long An. Cùng Vi Vu Việt Nam khám phá 2 địa điểm du lịch Tân Thạnh hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Tổng quan về Tân Thạnh

Nếu có dịp du lịch Long An, hãy dành chút thời gian ghé thăm Tân Thành, một địa điểm du lịch mới của tỉnh này. Huyện Tân Thành nằm ở phía Tây tỉnh Long An, cách thành phố Tân An khoảng 45 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 62.

Tân Thành nằm ở một vùng sâu của Đồng Tháp Mười và cũng là huyện duy nhất trong số 6 huyện thuộc vùng này của tỉnh Long An không giáp biên giới Campuchia. Nơi đây sẽ là điểm đến thích hợp cho những ai thích tìm hiểu những địa điểm mới lạ, hiếm có.

Tổng quan về Tân Thạnh

2 địa điểm du lịch Tân Thạnh đẹp, nổi tiếng nhất định phải ghé

Chùa Thiền Tông

Địa chỉ tại: Số 70, ấp Tây Bắc, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An

Giá thành: Miễn phí vào cửa

Lễ khánh thành chánh điện chùa Thiên Tông đã được tổ chức vào ngày 28/8/2022 sau hơn 9 năm xây dựng. Hiện nay, chùa đã được tu sửa trông kiên cố, uy nghi hơn so với lúc mới thành lập.

Ban đầu, chùa Thiền Tông được thành lập vào năm 1900 trên diện tích khoảng 10 ha đất với nguyên liệu chính là gỗ và có tên là chùa Kim Hoa. Sau đó, chiến tranh khốc liệt khiến chùa bị hư hại nặng nề và mất đi dáng vẻ ban đầu.

Năm 1992, Thượng tọa Thích Thiện Phước về trụ trì, xây dựng lại bằng tường gạch và mái tôn.

Chùa Thiền Tông

Chùa Thiền Bửu

Địa chỉ tại: Ấp 915, Tân Thạnh, Long An

Giá thành: Miễn phí vào cửa

Chùa Thiên Bửu nép mình giữa một vùng quê yên bình với dáng vẻ khang trang, thanh tịnh. Ai có thể ngờ rằng nơi yên bình như thế này từng là căn cứ cách mạng suốt 9 năm trong thời kỳ đầu kháng chiến chống Pháp.

Chùa Thiên Bửu còn là ranh giới giữa 3 tỉnh Long An, Đồng Tháp và Tiền Giang. Đây sẽ là điểm đến vô cùng thích hợp cho những ngày bạn cần thư giãn, hướng về cửa Phật sau những ngày làm việc mệt mỏi giữa nhịp sống hối hả của thành phố.

Chùa Thiền Bửu

Đặc sản Tân Thạnh

Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi là đặc sản nổi tiếng ở Tân Thành và toàn tỉnh Long An. Đặc sản này chinh phục không biết bao nhiêu trái tim của những người đam mê ẩm thực. Vị ngọt nhẹ, dai ngon không lo bị ngáy khi ăn khiến bất cứ ai cũng mê mẩn và mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch.

Lạp xưởng tươi

Bánh tét Long An

Bánh tét Long An được làm từ nguyên liệu tươi ngon. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp dẻo thơm, bên trong có đủ loại nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa đáp ứng khẩu vị của nhiều người.

Bên ngoài là lớp lá chuối được gói vô cùng tỉ mỉ, đẹp mắt. Hứa hẹn sẽ là món quà lý tưởng sau chuyến du lịch dành cho những người thân yêu.

Bánh tét Long An

Trên đây là 2 địa điểm du lịch Tân Thành đẹp và nổi tiếng mà Vi Vu Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm địa điểm để tham quan, khám phá trong chuyến du lịch Tân Thành, Long An của mình nhé!