8 điều cấm kỵ khi đi du lịch đến Malaysia

0
435

Khi bạn đi du lịch đến bất kỳ vùng đất mới nào, hãy tìm hiểu những điều nên làm và những điều nên tránh khi đến đó. Đặc biệt là ở Malaysia, bạn nên tránh những điều cấm kỵ tại đây để không gặp bất cứ phiến phức nào và có một chuyến đi vui vẻ trọn vẹn. Vi Vu Việt Nam sẽ chia sẻ 8 điều cấm kỵ ở Malaysia để bạn lưu ý nhé!

Không bắt tay với người dân địa phương

Nếu có chuyến du lịch đến Malaysia, bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không được bắt tay với người dân ở đó nếu họ không chủ động. Vì văn hóa ở đây, họ ngại tiếp xúc với người lạ nên sẽ không bắt tay.

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên đưa tay ra bắt trước đối với phụ nữ vì điều này được xem là hành động bất lịch sự. Chỉ có con gái nước này chủ động bắt tay bạn mà thôi.

Không bắt tay với người dân địa phương

Không được đi giày vào nhà thờ

Bạn nên lưu ý khi đi du lịch ở Malaysia mà đến nhà thờ hoặc vào nhà dân thì nên cởi giày để bên ngoài. Bởi vì nếu bạn mang giày vào nhà thì họ sẽ cho rằng bạn là người bất lịch sự và không tôn trọng chủ nhà.

Không được dùng tay trái khi ăn uống

Người dân Malaysia rất kỵ ăn uống bằng tay trái hoặc dùng thìa, muỗng, dĩa để đưa thức ăn vào miệng. Bởi họ cho rằng dùng tay trái rất mất vệ sinh vì tay trái chỉ dùng để đi vệ sinh là chủ yếu. Nếu bạn thuận tay trái, hãy cố gắng dùng tay phải khi ăn uống ở đây nhé.

Không được dùng tay trái khi ăn uống

Không được chạm tay vào đầu người lạ

Điều lưu ý nữa mà vivuvietnam muốn chia sẻ đến bạn chính là không được chạm tay vào đầu người dân ở đây, cũng không đưa bất kỳ đồ vật nào qua đầu họ. Bởi đây là hành động bất lịch sự và hoàn toàn bị cấm kỵ. Người dân địa phương cho rằng đầu là nơi linh thiêng nhất và cần được tôn trọng.

Không được chạm tay vào đầu người lạ

Phụ nữ không chạm vào nhà sư 

Đối với người Malaysia, vị trí của phụ nữ luôn thấp hơn đàn ông vì họ không làm được nhiều việc, trong đó có việc không được chạm vào nhà sư. Theo tín ngưỡng đạo Phật ở đây, nhà sư rất được tôn trọng. Nếu bạn đến Malaysia thì tốt nhất không nên chạm vào nhà sư, vì nếu chạm vào thì họ sẽ phải ăn chay và làm nghi lễ tẩy rửa.

Phụ nữ không chạm vào nhà sư

Không ôm hôn nơi công cộng

Người dân ở Malaysia rất cấm kỵ việc ôm hôn ở nơi công cộng. Những cử chỉ thân mật này chỉ nên thực hiện ở không gian riêng tư. Khi bạn vô tư ôm hôn ở chốn đông người thì người dân địa phương sẽ nhìn bạn với ánh mắt khó chịu và mất thiện cảm.

Ăn mặc kín đáo

Điều cấm kỵ ở Malaysia mà bạn cần đặc biệt quan tâm chính là vấn đề ăn mặc. Thường thì các du khách sẽ ăn mặc rất thoải mái khi đi du lịch để vừa tham quan vừa checkin. Tuy nhiên, Malaysia là đất nước của đạo hồi nên họ ăn mặc rất kín đáo. Thường thì họ sẽ mặc váy dài, quần dài che kín cả phần vai. Nếu bạn ăn mặc mát mẻ thì sẽ bị kỳ thị đấy.

Ăn mặc kín đáo

Không được tặng vật sắc nhọn như dao, kéo cho chủ nhà

Nếu bạn muốn tặng quà cho người dân địa phương thì nên chú ý không được tặng các vật sắc nhọn như dao, kéo. Bởi vì quan niệm dao, kéo được xem là vật cắt đứt một mối quan hệ. Đồng thời, bạn cũng không nên tặng các đồ chơi có hình chó, mèo cho trẻ em vì đây là hành động thiếu tôn trọng chủ nhà.

Không được tặng vật sắc nhọn như dao, kéo cho chủ nhà

Nếu muốn có một chuyến đi vui vẻ trọn vẹn ở đất nước Malaysia, bạn nên lưu lại 8 điều cấm kỵ trên đây để tránh né nhé. Hãy theo dõi thêm nhiều tin tức du lịch thú vị khác tại vivuvietnam nhé.