Biển Chết – tọa độ du lịch độc đáo khó bỏ qua

0
699

Với một tờ báo, tạp chí hay một quyển sách cùng chiếc kính mát, du khách sẽ có những giây phút thư giãn thú vị qua trải nghiệm nổi trên mặt nước ở biển Chết.

Biển Chết – tọa độ du lịch độc đáo khó bỏ qua

Nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan, biển Chết thực chất là một hồ nước mặn có diện tích 1.000 km2. Nơi đây còn được biết tới là điểm thấp nhất trên bề mặt Trái Đất khi ở vị trí 423 m dưới mực nước biển. Ảnh: Getty

Với nồng độ mặn trong nước ở mức 38%, nước hồ có sức đẩy rất lớn nên cơ thể bạn dễ dàng nổi trên mặt nước mà không cần bất kỳ loại phao hay thiết bị hỗ trợ. Do độ mặn quá cao, không loài sinh vật sống nào có thể phát triển ở đây. Điều này cũng là nguồn gốc cái tên biển Chết. Ảnh: Alison Wright.

Tuy nhiên, du khách nên cẩn trọng, không để đầu, mắt ngập trong nước vì nước muối có thể gây nguy hại cho mắt và tai. Nếu trên cơ thể có vết trầy xước hoặc vết cắt, bạn không nên xuống nước để tránh bị xót. Du khách nên bôi kem chống nắng và chỉ ở dưới nước khoảng 10-15 phút, sau đó tắm tráng bằng nước ngọt để gột sạch muối từ biển Chết. Ảnh: Tosotravel, twosomepioneers.

Nước biển Chết có khả năng chữa bệnh, do lượng bào tử vi khuẩn trong hồ cực thấp và không có chất gây dị ứng. Trong nước hồ cũng có rất nhiều loại khoáng chất. Lượng tia UV trong ánh nắng ở biển Chết rất thấp, cộng với áp suất không khí cao (do ở vị trí thấp) tạo nhiều ích lợi cho sức khỏe con người. Ảnh: Teksomolika

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị, biển Chết còn là điểm đến hấp dẫn cho những ai ưa “sống ảo”. Những đụn muối trắng tinh nhô lên ven bờ biển sẽ khiến bức hình của bạn thêm ấn tượng. Hiện tượng này xuất hiện do nước biển bốc hơi liên tục trong nhiều năm. Ảnh: Diegoalnso_, emailflights.

Tại đây, dịch vụ tắm bùn đen được nhiều du khách yêu thích. Dọc theo bãi biển Chết, nhiều nhà hàng, quán bar, khu nghỉ dưỡng được xây dựng nhằm giúp du khách tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất. Ảnh: MagioreStockStudio.