Chia sẻ những bí quyết bán hàng trên Facebook cực tốt

0
717

Hoạt động bán hàng trên các mạng xã hội ngày càng bùng nổ, đặc biệt là Facebook.

Nếu bạn muốn bán hàng mà bỏ qua kênh Facebook thì chắc chắn, bạn đang đánh mất 60% khách hàng tiềm năng của mình có thể mua hàng rồi đấy.

Hướng dẫn cách đăng bài tiếp thị hiệu quả trên fanpage facebook

Vậy làm sao để bạn có thể bán được hàng trên Facebook một cách hiệu quả ? Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn có thể tham khảo nhé.

Việc đâu tiên, đương nhiên bạn cần phải có một tài khoản Facebook, tài khoản này phải Public và phải được nhiều người biết đến. Muốn đạt được điều này, bạn cần làm 3 việc :

– Tối ưu Profile cá nhân của bạn, hãy để tên thật hoặc tên thương hiệu của bạn mà nhiều người biết đến, show đầy đủ thông tin về bạn để tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng.

– Hãy kết bạn thật nhiều, đều đặn và thường xuyên nhưng không được dồn dập, tránh bị Facebook chặn tính năng kết bạn nhé. Hãy bắt đầu kết bạn từ những người mà bạn quen biết như là : Bạn bè cùng học, bạn bè cơ quan, bạn bè xã giao. Sau đó, hãy tìm đến khách hàng của bạn và gửi lời mời kết bạn. Hãy biến tất cả khách hàng thành bạn bè và chăm sóc họ thật chu đáo nhé. Cuối cùng, nếu bạn bán những sản phẩm đặc thù, đặt biệt hoặc là dịch vụ, hãy kết bạn với những người nổi tiếng, nhiều người biết đến trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

– Sau khi có lượng bạn bè từ 1000 – 3000 bạn, khi đó, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Facebook được rồi. Ở giai đoạn này, bạn chỉ có thể buôn bán nhỏ lẻ, cỏn con, trừ trường hợp bạn đã bán lâu năm thì mình không nói nhé. Lúc này, việc của bạn là đều đặn đăng bài, gây chú ý và câu được sự tương tác của bạn bè. Hãy nhớ bí quyết của việc có nhiều người tương tác là phải có nội dung thật hay, hâp dẫn, kích thích người xem click và tham gia vào các câu chuyện mà bạn đưa ra. Trong thời gian đó, bạn hãy chia sẻ một cách tự nhiên về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán, đang kinh doanh. Một số cách đăng bài quảng cáo một cách tự nhiên mà lại hấp dẫn được người dùng như đặt câu hỏi, so sánh, chia sẻ, kể chuyện, bẫy comment, cách lựa chọn hình ảnh…

4 xu hướng chính của người tiêu dùng

Lưu ý, không được quảng cáo quá nhiều, gây rác trên Facebook, làm bạn bè cảm thấy khó chịu, dần dần họ sẽ không còn quan tâm đến thông tin bạn mà đưa ra nữa đâu, khi đó, dù bạn có 5000 bạn cũng không tốt bằng 500 bạn nhưng họ luôn quan tâm theo đến bạn.

Một điều rất quan trọng nữa là : Facebook cũng như các mạng xã hội khác, muốn tồn tại được đều phải mang lại lợi ích cho người dùng.

Chính vì vậy, nó sẽ đánh giá những thông tin nào là hữu ích mới cho xuất hiện nhiều trên Newfeed của người dùng, những thông tin nào ít được quan tâm sẽ bị giảm số lần hiển thị,dần dần sẽ bị biến mất.

Việc đánh giá là thông tin hữu ích hay không phụ thuộc vào những hành động của người dùng đối với các nội dung hiển thị trên Newfeed của họ.

Bên cạnh việc kết bạn đều đặn, thường xuyên, bạn còn cẩn phải mởi tính năng theo dõi Profile của bạn để cho người khác có thể bấm vào nút theo dõi bạn. Một người khi đã đăng ký theo dõi bạn thì bất kỳ một hoạt động nào của bạn trên Facebook họ đều sẽ nhận được các thông báo.

Chính vì vậy, càng nhiều người theo dõi, bạn sẽ có thể tiếp cận được với nhiều người hơn ngay sau khi đăng bài.