Đại lý vé máy bay cần nhớ

0
692

Khi đại lý bán vé máy bay mới đi vào hoạt động dù có tìm hiểu kỹ bao nhiêu thì cũng không thể tránh được sai sót.

Tuy nhiên những sai sót này càng hạn chế nhiều càng tốt. Để trở nên chuyên nghiệp hơn dù đại lý của bạn vừa mới đi vào kinh doanh, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau.

Khi đại lý bán vé máy bay mới đi vào hoạt động dù có tìm hiểu kỹ bao nhiêu thì cũng không thể tránh được sai sót

  • Một vài khách là người cao tuổi thường có thói quen xem lịch âm và có thể hỏi bạn về ngày âm. Rất nhiều đại lý bán vé máy bay đã bị nhầm lẫn ngày âm và ngày dương do quá trình tư vấn không rõ ràng. Hệ quả gây ra là đặt vé sai, lịch bay khác với mong muốn của khách và khi khách ra đến sân bay sai lịch nên không thể sửa chữa được. Việc này không chỉ gây ra lỡ việc của khách mà còn giảm uy tín của đại lý.
  • Một lỗi sai chủ quan của đại lý bán vé máy bay nữa là sai tên khách. Thông thường hiện nay khách sẽ gọi điện để đặt vé. Có trường hợp khách nói ngọng hay nói quá nhanh khiến đại lý không nghe rõ. Để giảm tình trạng này, các đại lý hãy gửi tin nhắn hoặc email để xác nhận đến khách hàng. Hãy chắc chắn các thông tin về họ tên người bay, hành trình bay, giờ bay với khách hàng rồi mới xuất vé. Những trường hợp tên bị sai ký tự, đảo lộn họ và tên thì đại lý có thể nhờ hãng hỗ trợ để sửa lại miễn phí. Đừng quên nhắc nhở khách hàng đại lý bán vé máy bay chỉ chịu trách nhiệm các thông tin được ghi trong vé nên khách hãy kiểm tra thật kỹ vé trước khi thanh toán.
  • Trong các trường hợp khách hàng muốn mua hành lý khi bay mà họ ở quá xa, rất khó thu tiền. Lúc này hãy nghĩ đến việc gọi đến hãng yêu cầu đặt thêm hành lý cho khách và khách sẽ trả thêm phí hành lý ở sân bay. Đây là cách rất tiện lợi cho cả phía đại lý và cho cả khách hàng.

Chăm sóc khách hàng là công việc không hề dễ dàng với các đại lý bán vé máy bay. Với những lỗi nhỏ trong quá trình làm việc có thể gây cho khách hàng bị lỡ chuyến bay hay các khoản phụ phí do không được đại lý tư vấn từ đầu.

Vậy nên để có thể hoạt động lâu dài và tạo hình ảnh đẹp với khách hàng, đại lý bán vé máy bay hãy học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng.