Hướng dẫn sử dụng sim điện thoại ở Philippines

0
117

Thật tiện lợi khi bạn mua cho mình một chiếc SIM điện thoại ở Philippines để dễ dàng kết nối mạng, hay thực hiện cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Vì sao bạn nên mua sim điện thoại ở Philippines?

  • Lạc đường và bạn cần GPS
  • Tìm thông tin du lịch
  • Cần đặt tour du lịch
  • Cần liên lạc với bạn bè, người thân ở Việt Nam

Mua SIM điện thoại ở Philippines ở đâu?

Sân bay

Tại sân bay có rất nhiều quầy bán SIM điện thoại. Giá ở đây hơi đắt hơn một chút nhưng mua ở đây sẽ giúp bạn đỡ mất công mua khi đến nơi khác sau đó.

Lưu ý: Ở Philippines gần như không có điểm thanh toán bằng thẻ. Có rất ít cây ATM, do đó khi đến một thành phố, hãy đảm bảo rằng bạn đã mang đủ tiền cho đến khi sang thành phố tiếp theo.

Tại sân bay có rất nhiều quầy bán SIM điện thoại.

Tại các điểm bán bên đường nào

Điểm bán SIM điện thoại ở Philippines có ở khắp mọi nơi. Bạn có thể mua nó ở bất kỳ chợ nhỏ hay cửa hàng ven đường nào và sẽ nhanh chóng nhìn thấy các biển quảng cáo của TNT, Globe và Smart.

Cửa hàng điện thoại trong thành phố

Giống như ở Việt Nam, Philippines có nhiều cửa hàng điện thoại, nên bạn có thể dễ dàng sắm cho mình một chiếc sim điện thoại tại bất kỳ cửa hàng nào bạn thấy trên đường.

Nhà cung cấp sim điện thoại ở Philippines

Smart

Smart là một trong hai nhà cung cấp mạng hàng đầu ở Philippines với hơn 70 triệu khách hàng, sử dụng cả ba thương hiệu của nó gồm: Smart, Sun Cellular and Talk ‘n Text. Thẻ trả trước của các hãng này dễ dàng tìm thấy biển hiệu của họ ở mọi góc phố. Giá khoảng 40 peso (khoảng 18.000VND), không có credit trong thẻ, có khuyến mãi 30MB sử dụng trong 7 ngày và 35 tin nhắn nội địa. Việc nạp tiền cũng vô cùng đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. 

Smart là một trong hai nhà cung cấp mạng hàng đầu ở Philippines

Globe

Nhà mạng Globe bao gồm Tatoo (sim di động hàng đầu của Globe), Touch Mobile – hay còn gọi là TM, ABS-CBN mobile, và Cherry Prepaid. Đây là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Smart tại Philippines với hơn 40 triệu khách hàng. Sim điện thoại trả trước của Globe có sẵn ở mọi góc phố với giá 40 peso. Việc nạp tiền thật dễ dàng tại các điểm bán của Globe trên khắp Philippines với giá từ P10.

Globe là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Smart tại Philippines với hơn 40 triệu khách hàng

Cách sử dụng sim Philippines

  • Đầu tiên, bạn mua thẻ sim từ nhà cung cấp, có thể chọn giữa Globe và Smart. Giá trung bình cho một thẻ sim là khoảng 40 PHP
  • Nếu cần lưu lượng/3G, bạn sẽ mua một thẻ điện thoại trước sau đó mua lưu lượng.
  • Nếu hết lưu lượng, bạn có thể mua thêm hoặc nạp tiền ở cửa hàng điện thoại

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn mua sim điện thoại ở Philippines một cách dễ dàng hơn trong chuyến du lịch đến đất nước này nhé.