Một số sai sót thường gặp khi làm đại lý cấp 2

0
764

Kinh doanh vé máy bay được cho là việc đầu tư ít vốn nhưng mang lại hiểu quả cao nếu bạn biết cách phát huy khả năng và hạn chế những sai sót thường gặp về nghiệp vụ.

Bài viết sẽ chỉ ra một số lỗi nghiệp vụ thường gặp nhất khi làm đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2, để giúp bạn có thêm kinh nghiệm tránh mắc những lỗi cơ bản gây thiệt hại.

Những lỗi cơ bản gây thiệt hại

Một số sai sót mang tính chủ quan:

+ Ghi sai tên khách hàng: đây là lỗi do vấn đề chủ quan của người kinh doanh. Nguyên nhân có thể do khách hàng phát âm không chính xác, hoặc do người kinh doanh bất cẩn đã nhập sai tên khách hàng. Trong trường hợp này hãng sẽ hỗ trợ nhưng chỉ trong 1 số tình huống nhất định nếu vé đã xuất. Do đó khi đặt booking cho khách hàng, bạn cần xác nhận lại 1 lần nữa trước khi xuất vé. Để tránh rủi ro bạn nên nhờ khách hàng gời tin nhắn, email hoặc chat để xác nhận tên chính xác trước khi đặt hay xuất vé.

+ Sai hành trình: đây là sai sót khá nghiêm trọng, xuất phát từ việc nghe nhầm hoặc tìm chuyến bay ngược hành trình với yêu cầu của khách. Để tránh gặp tình huống này thì bạn cũng nên xác nhận lại chính xác các thông tin với khách hàng trước khi đặt vé.

Sai sót do khách quan

+ Hãng không chấp nhận một số giấy tờ của khách hàng. Vấn đề này người kinh doanh nên làm rõ với khách hàng trước khi đặt vé. Cần đưa ra các hướng dẫn và yêu cầu cụ thể cho khách hàng biết về các loại giấy tờ hợp lệ để bay.

+ Một số loại giấy tờ thường dính sai sót nhất: CMT quá thời hạn (tối đa 15 năm), giấy xác nhận nhân thân quá thời hạn (1 tháng), giấy chứng sinh quá thời hạn (1 tháng), trẻ nhỏ trên 14 tuổi nhưng chưa có CMT không thể bay, một số loại giấy tờ và thủ tục của phụ nữ mang thai .v.v… Vì vậy, người kinh doanh vé máy bay cần liên hệ với đại lý cấp 1 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

+ Các hãng hàng không giá rẻ thường hạn chế hỗ trợ nên bạn cần thận trọng trong khi đặt và xuất vé cho khách hàng của các hãng hàng không giá rẻ.