Ngắm nhìn những tuyệt tác thiên nhiên núi đá khắp thế giới

0
637

Tồn tại hàng triệu năm hình thành, những tuyệt tác thiên nhiên núi đá được kỳ công kiến tạo trên khắp thế giới.

Zabriskie Point, vườn quốc gia Thung lũng Chết, California, Mỹ

Nằm trải dài qua đường biên giới bang California và Nevada, Zabriskie Point là điểm đến hoàn hảo để du khách có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của Thung lũng Chết (Death Valley). Sự kỳ bí trong hình dạng lượn sóng đặc biệt của những ngọn đồi là kết quả khi hồ Furnace Creek dần khô cạn từ 5 triệu năm trước và dần bị xói mòn qua thời gian. Ảnh: Laurens Hoddenbagh.

Vale da Lua, Brazil

Tọa lạc ngay công viên  quốc gia Chapada dos Veadeiros, nơi đây được gọi là Vale da Lua, hay “Thung lũng Mặt Trăng”. Bề mặt đá nhẵn bóng. Vale da Lua được tạo thành bởi dòng sông cổ đại, cát và dòng dung nham, cảnh quan ở đây không giống bất kỳ nơi nào trên Trái Đất. Xen giữa những tảng đá là các vũng nước nhỏ màu ngọc lục bảo và một con sông chảy qua. Ảnh: Vitormarigo.

Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà, Cam Túc, Trung Quốc

Sự kỳ bí của công viên địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà là những ngọn núi bảy sắc cầu vòng, tạo nên một tuyệt tác độc đáo mà hiếm nơi nào có được. Nơi đây được coi là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, một tác phẩm tự nhiên tuyệt đẹp được tạo ra bởi sự xói mòn khi các lớp cát, phù sa, sắt và khoáng chất hòa trộn với nhau. Ảnh: Meiqianbao.

Công viên Khủng long tỉnh Alberta, Canada

Công viên Khủng long gây ấn tượng với những núi đá sọc đỏ gỉ trông như bối cảnh trong phim khoa học viễn tưởng. Điểm độc đáo ở khu vực này là có rất nhiều hóa thạch của các loài khủng long. Hơn 150 bộ xương khủng long được khai quật, sẽ là điểm hẹn kỳ thú mà bạn nên thử tới một lần trong đời. Ảnh: Pierrette Guertin.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tsingy de Bemaraha, Madagascar

 

Những đỉnh núi đá vôi nhọn hoắt tồn tại khoảng 200 triệu năm tuổi tạo nên vẻ đẹp có một không hai. Lạc bước đến đây bạn có cảm giác như trở về mê cung khổng lồ gồm rừng ngập mặn, đá, hồ, và hẻm núi. Nơi đây chỉ có vài con đường mòn và cầu dây là những dấu hiệu cho thấy sự can thiệp của con người. Ảnh: Wallpaper Abyss – Alpha Coders.