Thỏa sức tung hoành trong mùa lễ hội tháng 3 sôi động trên thế giới

0
547

Bạn thích khám phá, bạn khao khát được trải nghiệm nhiều hơn các giá trị văn hóa của các quốc gia, cùng theo chân các hướng dẫn viên của vivuvietnam tung hoành một chuyến vi vu trong những lễ hội tháng 3, sẽ là động lực thôi thúc bạn lên đường.

Mỗi ngày trôi qua đâu đó ở khắp thế giới vẫn diễn ra một vài lễ hội. Dù nước gáng giềng hay mãi các vùng đất xa xôi, bạn vẫn có thể thỏa sức chìm đắm trong màu sắc văn hóa rực rỡ và tràn đầy phấn hứng với những bữa tiệc âm nhạc sống động. Tháng 3 tới, bạn có kế hoạch đi đây đó thì nhất định không thể bỏ lỡ những lễ hội đặc sắc dưới đây.

Điểm danh loạt lễ hội độc đáo tháng 3, cả thể giới rực rỡ,  sôi động

SXSW (South By Southwest), bữa tiệc âm nhạc sống động từ xứ cờ hoa

Địa điểm: Austin, Texas, Mỹ

Thời gian: Từ 8/3 đến 17/3

SXSW (South By Southwest) là không gian âm nhạc sống động với truyền thông, phiam ảnh và âm nhạc. Lễ hội diễn ra hàng năm vào tháng 3 hàng năm tại Austin, Texas, nước Mỹ. Được xem như món ăn tinh thần đặc sắc của người dân xứ cờ hoa, với hơn 2.000 chương trình ca nhạc được trình diễn tại lễ hội. Các tác phẩm được thể hiện bởi các nghệ sĩ hàng đầu Hollywood.

Holi, lễ hội màu sắc nhất thế giới

Địa điểm: Ấn Độ và Nepal

Thời gian: Từ ngày 20/3 đến 21/3

Nhắc tới lễ hội đặc sắc tháng 3 nhất định không thể bỏ qua lễ hội màu sắc Holi, được tổ chức hàng năm ở Ấn Độ và Nepal. Holi biểu hiện sự chiến thắng của cái thiện trước tà ác . Mùa xuân là thời điểm mà mọi người dường như gạt bỏ những muộn phiền đã qua.

Lạc bước vào lễ hội, bạn sẽ được hòa mình vào những người ném bột màu và bôi lên mặt nhau như cách thể hiện sự tôn trọng, tình yêu thương và sự hàn gắn của những mối quán hệ. Đây là một lễ hội miễn phí nên thu hút đông đảo nhiều du khách tham gia mỗi năm.

Moomba Waterfest, lễ hội truyền thống lớn nhất nước Úc

Địa điểm: Melbourne, Úc

Thời gian: Từ ngày 8/3 đến 11/3

Moomba Waterfest là lễ hội đặc sắc trong tháng 3. Lễ hội mang đậm nét truyền thống của nước Úc nhưng vẫn tưng bừng với những màn biểu diễn nghệ thuật sôi động diễn ra trên sông Yarra – Nơi mang tính biểu tượng của Birrarung Marr và Alexandra Gardens ở Melbourne xinh đẹp.

Đây cũng là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất xứ sở Kangaroo với những bữa tiệc âm nhạc, ẩm thực, thể thao, nghệ thuật và văn hóa đặc sắc.

Các hoạt động truyền thống diễn ra tại lễ hội gồm pháo hoa, lễ hội dọc sông, diễu hành Moomba, màn biểu diễn nghệ thuật, diễu hành Moomba, các môn thể thao dưới nước của Moomba Masters, nhạc sống và các cuộc thi trượt băng nghệ thuật…

Tuệ Lâm