Tại sao đại lý vé máy bay cấp 2 thất bại?(P2)

0
678

Tiếp nối chủ đề nguyên nhân khiến các đại lý bán vé máy bay cấp 2 thất bại, bài viết này sẽ đưa ra những lí do giúp bạn rút kinh nghiệm cho đại lý của mình.

Lý do đại lý vé máy bay thất bại

Đại lý bán vé máy bay quá phụ thuộc vào công nghệ

Website và mạng xã hội mở ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời và dần đóng vai trò không thể thiếu đối với đại lý bán vé máy bay. Lượng khách khổng lồ có thể đổ về từ nguồn “công nghệ “ này.

Bạn cũng dễ dàng thực hiện các kỹ thuật về SEO hay về chạy quảng cáo trên mạng xã hội nhưng hãy nhớ rằng từ khi khách hàng tìm và quan tâm đến website hay fanpage cho đến bước thanh toán vé là quá trình rất dài và đầy rủi ro. Bạn còn cần có kỹ năng thuyết phục và chăm sóc khách hàng để đạt hiệu quả.

Gặp bế tắc có nên “khai tử” đại lý bán vé máy bay?

Khi đã đi vào hoạt động 4 – 5 tháng, bạn có thể gặp phải trường hợp khó khăn, hết tiền đầu tư, hướng đi không mang lại hiệu quả. Lúc này câu hỏi đặt ra là bạn nên ngoan cố bám trụ để mong nó tốt hơn hay dừng lại?

Sai lầm khi giao đại lý bán vé máy bay cho người khác quản lý

Nếu không có giải pháp thật cụ thể, nguồn tiền đầu tư cạn kiệt và bạn nhận thấy thời gian kinh doanh vừa qua không mang lại kết quả thì hãy mạnh dạn dừng lại. Đừng để tâm lý “bỏ thì thương vương thì tội” khiến bạn tiếp tục đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vô nghĩa. Hãy dành công sức đó vào công việc khác mang lại hiệu quả hơn.

Sai lầm khi giao đại lý bán vé máy bay cho người khác quản lý

Hình thức đại lý bán vé máy bay kiểu này nhiều vô kể. Bạn vừa đi làm ở công ty khác, vừa mở đại lý để kiếm thêm thu nhập. Bạn sẽ phải thuê nhân viên hoặc nhờ người thân quản lý hoạt động của đại lý này.

Hãy nhớ nếu bạn mở ra một đại lý bán vé máy bay, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày, con số đó có thể lên đến 20 tiếng. Hơn nữa giao cho người khác cũng rất khó tin tưởng và đại lý vé máy bay kiểu này cũng mang lại chẳng đáng bao nhiêu tiền.

Coi mặt bằng đại lý bán vé máy bay là lợi thế

Mặt bằng mang đến sự chuyên nghiệp và là bộ mặt của đại lý bán vé máy bay. Nhưng đây có thể là sai lầm nghiêm trọng gây ra thất bại nặng nề.

Bạn thuê mặt bằng ở trung tâm thành phố, nơi có đông người qua lại, bạn trang trí văn phòng đẹp,… để thu hút lượng khách lẻ? Không giống như cửa hàng thời trang hay đồ điện tử, khách hàng không vào đại lý bán vé máy bay để tham quan hay lựa chọn vé.

Và cũng có không ít đại lý bán vé máy bay rất thành công mà chẳng tốn tiền thuê mặt bằng. Điều quan trọng nhất vẫn là tìm được khách hàng và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn.

Khi một đại lý bán vé máy bay thất bại có rất nhiều nguyên nhân, Trên đây là một vài nguyên nhân cơ bản. Nếu có ý định mở đại lý bán vé máy bay hãy rút kinh nghiệm để tránh được những thất bại đáng tiếc.