Tham quan thị trấn Jomsom Nepal đẹp ngoạn mục bên dãy Himalaya

0
2945

Nepal là một quốc gia nằm trên dãy Himalaya với vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi. Nếu bạn là một phượt thủ ưa thích sự mạo hiểm và muốn thử thách một cuộc phiêu lưu leo núi độc đáo thì hãy làm một chuyến đến thị trấn Jomsom Nepal. Vi Vu Việt Nam sẽ giới thiệu sơ lược về Jomsom Nepal để bạn có thể vạch ra kế hoạch cụ thể cho chuyển đi của mình thêm trọn vẹn nhé!

Giới thiệu sơ lược về thị trấn Jomsom Nepal

Thị trấn Jomsom Nepal là một thủ phủ của quận Mustang, vùng Dhawalagiri (Dhaulagiri) của Nepal. Do vị trí nằm ở chân núi Dhawalagiri và Nilgiri nên thị trấn này sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên hết sức hoang dã và hùng vĩ.  Nếu du khách đi từ thị trấn Jomsom Nepal đến Muktinath sẽ trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp và vô cùng tâm linh.

Thị trấn Jomsom Nepal

Những điểm tham quan ở thị trấn Jomsom Nepal

Làng Thini

Làng Thini có vẻ đẹp như một bức tranh vẽ trên những ngọn đồi cằn cỗi như sa mạc. Ngôi làng này cách thị trấn Jomsom Nepal khoản 30 phút đi bộ và nằm ở độ cao 2.860m so với mực nước biển.

Làng Thini là ngôi làng Thakali lâu đời nhất của vùng Thak Khola do vua Thang Mig Chen từng cai trị. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục, làng Thini còn là nơi có nền văn hóa đa dạng và tâm linh.

Làng Thini

Hồ Dhumba

Từ thị trấn Jomsom, bạn có thể đi bộ khoảng 1 giờ để đến hồ Dhumba. Hồ nằm ở độ cao 2.900m dọc theo dãy Himalaya vừa đẹp vừa có không khí thanh mát. Hồ Dhumba là một hồ nước Phật giáo khá linh thiêng gắn với tu viện Kuchup Terenga Gompa. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hoạt động tâm linh như dùng nước của hồ để dâng cúng ban đầu cho tu viện trước khi bắt đầu các nghi lễ, vì nước ở hồ được xem là nước thánh. Ngay cả cá trong hồ cũng không được ăn mà chỉ nuôi vì mục đích tôn giáo.

Hồ Dhumba

Theo truyền thuyết, hồ Dhumba từng tự chuyển màu nước thành màu đỏ, cho đến khi  các phật tử Tây Tạng làm nghi lễ tôn giáo thì nước trong hồ mới chuyển sang màu tự nhiên nên hồ được tôn thờ từ đó.

Bảo tàng sinh thái Mustang

Từ sân bay Jomsom, du khách có thể đi bộ khoảng 15 phút để đến bảo tàng sinh  thái Mustang . Khi đến đây, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa cổ xưa của thung lũng Mus tang thông qua trang phục, nhạc cụ và ma-nơ-canh mặc trang phục truyền thống.

Bạn có thể chiêm ngưỡng bảo tàng bộ sưu tập bình gốm, chuỗi hạt, xương, mặt dây chuyền được phục hồi từ nơi chôn cất cổ xưa trong hang Mustang có niên đại 800 năm trước công nguyên.

Bảo tàng sinh thái Mustang

Những hoạt động thú vị khi đến thị trấn Jomsom

Hoạt động leo núi

Thị trấn Jomsom Nepal nổi tiếng với những ngọn đồi xung quanh, những ngọn núi đá cằn cỗi không có cây cối. Nhờ đó, bạn có thể trải nghiệm hoạt động leo núi an toàn ngay cả khi không phải là một nhà leo núi chuyên nghiệp.

Hoạt động leo núi

Đạp xe leo núi

Nhờ sở hữu những ngọn đồi khô cằn nên thị trấn Jomsom Nepal trở thành địa điểm lý tưởng cho cuộc phiêu lưu đạp xe leo núi. Hầu hết những người thích đi xe đạp leo núi ở Jomsom Nepal thường thích đạp xe bên sông Kali Gandaki.

Chuyến đi thú vị đến thị trấn Jomsom Nepal sẽ mang đến cho du khách rất nhiều cơ hội khám phá tự nhiên và văn hóa. Hãy lưu lại và lên kế hoạch cho chuyến du lịch khám phá thị trấn Jomsom Nepal vào một ngày gần nhất nhé. Đừng quên xem thêm nhiều tin tức du lịch khác tại vivuvietnam.