Thử tài làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng siêu nhanh chỉ 20 phút

0
856

Thử tài làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng siêu nhanh chỉ 20 phút

Đây là công thức được chia sẻ từ bạn Trần Xuân Đức, bạn chia sẻ rằng, “Bánh tráng dạo gần đây mình thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay mình giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.

Trong lúc tình cờ mình phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên mình quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ. Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh… chỉ 20 phút thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu”.

Nguyên liệu:

+ 1 bịch bánh tráng Safoco, dùng loại 16cm đặc điểm là bánh dày, thích hợp

+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm

+ Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô

+ Xúc xích, trứng, chả cá,… tùy thích nhé

Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra dĩa để khoảng 3 phút rồi bánh đầu cuộn tròn chặt lại. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé.

Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút. Cho thêm xúc xích, chả cá… mọi thứ mà các bạn thích.

*Lưu ý: Nếu bạn nào dùng bánh tráng loại 16cm thì số lượng bánh phù hợp là 5 cái. Nếu bạn nào dùng bánh loại 22cm thì nên cuốn một lần 3 cái là vừa nhất các bạn nha, các bạn kiểm tra lại kích thước bánh, dùng số lượng bánh cho phù hợp, như vậy sẽ không bị quá dai khi ăn nhé. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mỗi người, các bạn vẫn có thể gia giảm số lượng bánh cho phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé.