Thưởng ngoạn vẻ đẹp ‘ruộng bậc thang’ hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R’Chai

0
598

Bạn là tín đồ mê xê dịch, nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của những thửa “ruộng bậc thang” hoa dã quỹ, sẽ là background tuyệt đẹp cho các tín đồ nghiện sống ảo. Cùng vivuvietnam.net lên đường khám phá vẻ đẹp ở đây có gì hấp dẫn mà “mê hoặc” đông đảo du khách đến vậy.

Lần đến đến chân núi lửa R’Chai, bạn không khỏi ngỡ ngàng trước những vạt hoa dã quỳ trải dài từ đỉnh xuống chân núi, trên cả những bờ rẫy khiến ngọn núi trông như những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín.

Vẻ đẹp 'ruộng bậc thang' hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R'Chai
Vẻ đẹp ‘ruộng bậc thang’ hoa dã quỳ nhuộm vàng núi lửa R’Chai.

Nằm ở ven tỉnh lộ 724, thuộc thôn R’Chai 3, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng tầm 40 km theo hướng cao tốc Liên Khương về Sài Gòn. R’ Chai vẫn thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan.

Giống như nhiều nơi khác ở Đà Lạt, khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, hoa dã quỳ ở R’Chai bắt đầu nở rộ tô màu vàng rực rỡ cho cả ngọn núi. Đây là khu vực sinh sống chủ yếu của người K’Ho Cil.

Hoa dã quỳ ở R’Chai bắt đầu nở rộ tô màu vàng rực rỡ cho cả ngọn núi
Hoa dã quỳ ở R’Chai bắt đầu nở rộ tô màu vàng rực rỡ cho cả ngọn núi

Được biết, R’Chai là một ngọn núi lửa ngủ quên hàng ngàn năm, tàn tích dung nham để lại đất đỏ bazan màu mỡ nên khu vực này được coi là nơi trồng hoa màu lớn nhất huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Nhìn từ trên cao, ngọn núi được bao phủ một màu vàng rực rỡ, dưới chân núi là những ô ruộng xanh mướt nằm xen lẫn với màu đất đỏ bazan đẹp mắt. Mùa này, hoa dã quỳ bung nở rực rỡ đã thu hút rất nhiều du khách xa gần tới “sống ảo”.

Thêm một trải nghiệm thú vị không kém khi du lịch R’Chai là thử sức chinh phục đỉnh núi, mất chừng 45 phút hoặc có thể chạy xe máy theo con đường mòn dẫn vào các ruộng rau của người dân địa phương lên giữa lòng núi lửa, tầm khoảng 15 phút.

Nhìn từ trên cao, ngọn núi phủ một màu vàng rực rỡ
Nhìn từ trên cao, ngọn núi phủ một màu vàng rực rỡ

Mặc dù mọc dại, nhưng tạo hình của hoa dã quỳ ở R’Chai lại mang đến cho du khách liên tưởng về những thửa ruộng bậc thang độc đáo ở vùng núi Tây Bắc. Từng luống hoa đan xen với cây cỏ trải dài tới chân núi dệt nên thảm hoa vàng rực cả một khu vực.

Khi lên tới đỉnh núi, bạn không chỉ được ngắm sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ mà còn có cơ hội hoà mình cùng sắc hồng của cỏ đuôi chồn, sắc xanh của hoa màu, vẽ nên một khung cảnh thơ mộng mà hiếm nơi nào có được.

Hoàng hôn phủ xuống trên R’Chai vẽ nên bức tranh cảnh sắc rực rỡ. Màu vàng của hoa dã quỳ với màu vàng của ánh nắng cuối ngày, cùng màu xanh của cây lá, màu đỏ bazan,.. khiến không gian R’Chai đẹp không lẫn vào đâu được

Hy vọng điểm đến mà vivuvietnam.net mang tới sẽ cho bạn và gia đình có thêm một sự lựa chọn thú vị trong những ngày cuối năm này.