Top 2 địa điểm du lịch Tân Hiệp (Kiên Giang) không nên bỏ qua

0
386

Tân Hiệp được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang. Nơi có bề dày về lịch sử và tinh thần dân tộc cực kỳ lớn. Và đây  còn là nơi lưu giữ nhiều chiến tích cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. Hãy cùng Vi Vu Việt Nam khám phá 2 địa điểm du lịch Tân Hiệp hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng tại đây nhé.

Tổng quan về Tân Hiệp

Tân Hiệp là một huyện ở phía đông của tỉnh Kiên Giang. Huyện có diện tích đất tự nhiên khoảng 41.933 ha và có hơn 31.060 hộ dân sinh sống.

Huyện Tân Hiệp có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 10 xã. Đến nay, huyện không ngừng nỗ lực vươn lên tầm cao mới, chú trọng các giải pháp hiện đại để tổ chức sản xuất công nghiệp mới. Bắt đầu chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ và công nghiệp hóa. Bên cạnh những nỗ lực phát triển không ngừng, huyện Tân Hiệp còn nắm giữ tiềm năng vô cùng lớn để phát triển du lịch Kiên Giang.

Tổng quan về Tân Hiệp

2 địa điểm du lịch Tân Hiệp đẹp, nhất định phải ghé

Đền Hùng Quốc Tổ

Đền Hùng Quốc Tổ được thành lập vào năm 1957 và là nơi thờ cúng vua Hùng đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến nay, ngôi đền đã hơn 60 năm tuổi, người dân nơi đây xây dựng để tưởng nhớ và tri ân vị vua đã hy sinh vì đất nước. Phía trước đền là nơi thờ Bác Hồ, bên trong thờ các vua Hùng và các vị minh quân khác. 

Năm 2004, Đền Hùng Quốc Tổ đã được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh. Đến năm 2016, đền đã được trùng tu, mở rộng và khánh thành vào dịp giỗ tổ Hùng Vương.

Đền Hùng Quốc Tổ

Sân Khấu Ca Nhạc Thành Lộc

Sân khấu ca nhạc Thành Lộc là sân chơi kết hợp cả nghệ thuật và giải trí cho mọi người tham gia. Đây là sân khấu do NSƯT Thành Lộc tạo ra với mục đích mang đến nhiều tác phẩm hay, giúp người xem giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Sân Khấu Ca Nhạc Thành Lộc

Đặc sản huyện Tân Hiệp, Kiên Giang

Mỗi lần đến Tân Hiệp bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán cơm tấm, từ những quán sang trọng đến những quán vỉa hè bình dân. Mỗi đĩa cơm sẽ có bản sắc riêng ở vùng đất này như: Miếng bì thơm ngon, thịt nướng cắt nhỏ, mỡ hành và dưa chua giòn giòn. Đặc biệt, nước mắm ở đây có mùi thơm đặc trưng giúp đĩa cơm tấm thêm đậm đà hương vị hơn rất nhiều.

Đặc sản huyện Tân Hiệp, Kiên Giang

Trên đây là những thông tin về địa điểm du lịch Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đáng để bạn trải nghiệm. Hãy lưu trú và ghé thăm khi có dịp đến vùng đất này nhé.