Top 5 địa điểm du lịch Gò Công Tiền Giang không nên bỏ qua

0
535

Gò Công là một huyện thuộc tỉnh Tiền Giang, là vùng chuyên trồng lúa và cây ăn quả lớn ở Tiền Giang. Không chỉ vậy, nơi đây còn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang. Hãy cùng Vi Vu Việt Nam điểm qua 5 địa điểm du lịch Gò Công đẹp và nổi tiếng ngay dưới đây.

Tổng quan về Gò Công

Gò Công nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, có sông Tiền Giang chảy qua huyện. Nền kinh tế của Gò Công chủ yếu dựa vào nông nghiệp và thủy sản. Huyện này nổi tiếng về sản xuất lúa lúa, trái cây và thủy sản như tôm, cá.

Gò Công nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, các di tích lịch sử ý nghĩa như Dinh Đốc Phú Hải, Lăng Hoàng Gia, Đèn thờ Trương Định,… Có thể nói, Gò Công là một địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Tiền Giang.

Tổng quan về Gò Công

5 địa điểm du lịch Gò Công đẹp, nổi tiếng nhất định phải ghé

Đền thờ Trương Định

Địa chỉ tại: 1 Đường Phan Đình Phùng, Phường 1, Gò Công, Tiền Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 7h00-11h30 và 13h30-17h00

Lăng Trương Định hay còn gọi là Lăng Trương Công Định là lăng mộ của anh hùng dân tộc Trương Công Định (còn gọi là Trương Định). Vào ngày 6/12/1989, ngôi lăng và mộ này đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia.

Đền thờ Trương Định

Lăng Hoàng Gia

Địa chỉ tại: Long Hưng, Gò Công, Tiền Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 7h30 – 18h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu

Lăng Hoàng Gia là Di tích lịch sử quốc gia Việt Nam, là nơi an nghỉ của các thành viên dòng họ Phạm Đăng, một dòng họ nổi tiếng ở Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Lăng Hoàng Gia được khởi công xây dựng vào năm 1826 do ông Phạm Đăng Tá, con trai cả của Phạm Đăng Hưng. Ngôi lăng này nằm trên một khu đất có diện tích khoảng 3.000 m2, được xây dựng trên nền ngôi nhà cũ của gia đình Phạm Đăng.

Lăng Hoàng Gia

Dinh Đốc phủ Hải

Địa chỉ tại: Phường 2, Gò Công, Tiền Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 8h00-16h00 từ thứ 2 đến thứ 7 

Dinh Đốc phủ Hải là địa điểm đáng tham quan với kiến trúc độc đáo và không gian thoáng đãng. Việc chú trọng kết hợp kiến trúc phương Đông và phương Tây tạo nên sức hấp dẫn độc đáo, vừa mang hơi thở của người Việt, vừa thể hiện sự ảnh hưởng của kiến trúc Pháp.

Dinh Đốc phủ Hải

Đường Hoa Mười Giờ Gò Công

Địa chỉ tại: huyện Gò Công, Tiền Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày 

Đường hoa mười giờ ở xã Tân Trung, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang là con đường nhỏ nằm giữa cánh đồng lúa dẫn vào nhà anh Tâm Thảnh, do chính chủ nhân trồng hoa mười giờ hai bên đường để hạn chế cỏ mọc và hư hỏng mặt đường. Tuy nhiên, con đường này được rất nhiều người ghé thăm để chụp ảnh.

Đường Hoa Mười Giờ Gò Công

Chùa Long Đức

Địa chỉ tại: 6 Từ Dũ, Tân Trung, Gò Công, Tiền Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Chùa Long Đức là ngôi chùa linh thiêng nằm ở xã Tân Trung, huyện Gò Công. Chùa trang nghiêm, tĩnh lặng và vẫn giữ được cổng chùa nhỏ cổ kính, rất đẹp. Mỗi dịp rằm chùa tổ chức buffet chay với nhiều món chay đẹp mắt, thơm ngon để phục vụ mọi người đến chùa cúng bái.

Chùa Long Đức

Trên đây là chia sẻ của Vi Vu Việt Nam về 5 địa điểm du lịch Gò Công nổi tiếng. Nếu có bạn dịp du lịch Tiền Giang thì đừng bỏ qua  những địa điểm gợi ý trên nhé.