Trải nghiệm ngôi làng dân tộc ở Đà Lạt đẹp tựa cổ tích

0
4732

Thiên nhiên xanh mướt, quang cảnh hữu tình, thơ mộng, những đồi núi nhấp nhô cùng con suối róc rách khiến khung cảnh làng Cù Lần đẹp tựa như cổ tích.

Làng Cù Lần (Hay còn gọi là làng dân tộc ở Đà Lạt) nằm ngay dưới chân núi Lang Biang, lọt thỏm giữa những cánh rừng nguyên sinh xanh mát, bạt ngàn, tọa lạc ngay thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Ảnh: Phước Bình.

Ngôi làng được bao bọc xung quanh bởi rừng thông, đồi rừng, thung lũng, con suối và là nơi sinh sống của người dân tộc K’ho. Ảnh: Phước Bình.

Từ xa nhìn lại, trông giống như bức tranh sơn thủy hữu tình được dệt nên bởi những mảng xanh của hồ nước, cánh rừng cùng sắc vàng, đỏ thơ mộng của hoa, mái nhà dân tộc K’ho thấp thoáng, hòa vào tiếng reo hò vui vẻ, tiếng í ới gọi nhau. Những lối đi ngập tràn hoa tươi khiến khung cảnh trở nên thơ mộng, nên thơ hơn.

Ghé tham quan làng dân tộc Đà Lạt, ngôi nhà mang phong cách truyền thống kiểu Tây Nguyên, chèo bè buông câu ở lòng hồ xanh ngắt, đi dạo và được ngâm chân dưới dòng nước mát lạnh ở Suối Cạn, chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ trong phòng trưng bày của họa sĩ Lê Ngọc Linh để tìm hiểu hơn về cuộc sống. Khép lại hành trình ở làng dân tộc Đà Lạt nhất định nên ghé bên chợ Chồm Hổm để chọn những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa là những trải nghiệm khó quên trong đời khi đến với làng Cù Lần. Ảnh: Phước Bình.

Để đến được làng, du khách phải vượt qua hàng trăm bậc thang đá phủ rêu phong và hai cây cầu treo. Với những bạn trẻ thích mạo hiểm, hẳn trải nghiệm trekking 400m và vượt qua hàng trăm bậc thang phủ rêu, những cây cầu treo lủng lẳng đến với ngôi làng.

Đến với làng Cù Lần, du khách có cơ hội tìm về thiên nhiên hoang dã, dang tay rộng, đứng trên cầu treo và căng lồng ngực hít hà thở thật sâu, tận hưởng bầu không khí mát rười rượi của cao nguyên, mùi hương thơm mát của cỏ cây, rừng núi và hòa mình cùng cảnh sắc tuyệt vời ở mảnh đất bình dị này.

Tiếng thông reo vi vu, gió rừng xào xạc, bỗng có tiếng dê cất tiếng kêu gọi mẹ “be be” hòa trong âm thanh nói chuyện rôm rả của du khách, mùi hương thoang thoảng của cỏ dại, mùi thơm của rừng thông, tất cả vẽ nên bức tranh thiên nhiên hòa quyện.

Làng Đuốc tọa lạc ngay bên hồ thơ mộng. Đây là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động hội nhóm, picnic, cắm và đốt lửa trại qua đêm giữa không gian mênh mông núi rừng.

Những ngôi nhà sàn dân tộc K’ho ngày càng được chú trọng mở rộng, phục vụ nhu cầu du khách tham quan. Ban ngày, các nhóm du khách sẽ được tổ chức trò chuyện, sinh hoạt cùng ca vang những bài hát như Trái tim Cù Lần, Thằng Cù Lần, làng Cù Lần,… thi thố nấu cơm, ….

Tuệ Lâm