Ước nguyện đài phun nước Trevi – Nơi thăng hoa mọi điều ước

0
737

Bạn đang chán nản vì gặp nhiều chuyện kém may mắn trong cuộc sống? Thay vì than thở, hãy thử gác mọi thứ sang một bên, vác ba lô lên đường tới đài phun nước Trevi – Nơi gắn liền với “Nguyện ước của thành Rome”, chỉ cần bạn tung đồng xu và mọi điều ước sẽ hiện thực. Đón theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về địa điểm nổi tiếng này nhé.

Chuyến du lịch Ý sẽ chưa thể trọn vẹn nếu không ghé tới đài phun nước Trevi – Biểu tượng may mắn nhất thế giới, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng và khám phá những điều kỳ bí về một tuyệt tác kiến trúc đồ sộ của thành phố Vĩnh hằng này.

Lịch sử hình thành của đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi được xây dựng lại vào vào năm 1732 theo lệnh của Giáo hoàng Clement XII. Để có được bản phác thảo hoàn hảo và ấn tượng nhất, Giáo hoàng đứng ra tổ chức một cuộc thi và ngài Nicola Salvi chính là người được ủy nhiệm xây dựng lại đài phun nước Trevi.

Trước đó, ý tưởng xây dựng đài phun nước Trevi ra đời nhưng vì giáo hoàng Urban VIII qua đời, bản thiết kế của Bernini sẽ phải lùi tới gần một thế kỷ. Mãi cho tới khi Nicola Salvi chịu trách nhiệm xây dựng về đài phun nước Trevi, ông đã dựa trên bản phác thảo của Barnini, cho ra đời một tuyệt tác kiến trúc có “1 không 2” của thành Rome. Công trình xây dựng đài phun nước Trevi mất gần 30 năm, kể từ khi lúc khởi công vào năm 1732 và hoàn tất vào năm 1762.

Đài phun nước Trevi – Công trình kiến trúc đồ sộ, cổ kính

Đài phun nước Trevi được coi là một tuyệt tác kiến trúc đồ sộ và đẹp nhất của thành Rome. Với chiều cao 26m và rộng 50m, công trình mang theo phong cách Baroque cổ điển. Vật liệu sử dụng xây dựng đài phun nước Trevi chủ yếu từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara.

Nét chấm phá độc đáo của công trình này là bức tượng của các vị thần được xây dựng vô cùng tỉ mỉ, chu đáo. Đặc biệt là có đến 30 loài thực vật được chạm khắc xung quanh đài phun nước Trevi.

Vẻ đẹp của đài phun nước trở nên lung linh, tráng lệ gấp bội phần với những ngọn đèn bật sáng về đêm, làm nổi bật hình ảnh của vị thần biển cả Neptune. Đây sẽ là background tuyệt vời để bạn thỏa sức săn ảnh đẹp.

Bởi thế, không quá bất ngờ khi đài phun nước Trevi luôn nằm trong top những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất định không thể bỏ lỡ khi ghé tới Ý.

Đài phun nước Trevi – Biểu tượng may mắn nổi tiếng nhất thế giới

Đài phun nước Trevi coi là nơi gửi gắm hy vọng và ước mơ của không chỉ người dân Italy mà cả du khách trên toàn thế giới. Nếu du lịch tới Ý, hãy thử một lần trải nghiệm ném đồng xu để cầu may mắn, ước nguyện của bạn sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Theo truyền thuyết, nếu quay lại thành Rome một lần nữa, hãy ném 1 đồng xu xuống nước. Nếu ném 2 đồng xu, điều này tượng trưng cho một tình yêu đơm hoa kết trái và một happy ending sẽ nhanh chóng diễn ra. Bởi vậy, với những đôi uyên ương đang yêu thì đài phun nước Trevi sẽ là địa điểm hẹn hò lý khá lý tưởng đấy. Mặt khác, nếu bạn muốn ném 3 đồng xu xuống nước bằng tay phải qua vai trái khi đang quay lưng vào đài phun nước Trevi, sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho bạn.

Do đó, nếu bạn có ý định du lịch tới đài phun nước Trevi, đừng quên chuẩn bị vài đồng xu bên mình để trải nghiệm hoạt động hấp dẫn này nhé.

Hà Thu