Vi vu Tây Bắc, ngắm hoa tớ dày đầu năm

0
302

Nếu bạn là một du khách yêu cảnh đẹp thiên nhiên hoan dã, thích ngắm những bông hoa đua sắc thì hãy xách balo lên Tây Bắc ngắm hoa tớ dày đầu năm ngay nhé!

Cuối tháng 1 là thời điểm hoa tớ dày hay còn gọi là đào rừng nhuộm hồng rực rỡ cả sườn núi Yên Bái. Đây là loài hoa mọc nhiều ở huyện Mù Cang Chải như Nậm Pắt, Púng Luông, La Pán Tẩn. Loài hoa thuộc họ đào, nở ở độ cao trên 1000m và thường đường người H’Mông gọi là pằng tớ dày.

 

Hoa tớ dày ở La Pán Tẩn.

Hoa tớ dày thường nở vào tháng 12 nhưng năm nay nở muộn nên cuối tháng 1 mới bắt đầu rực rỡ. Nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp với đào rừng thì nên đến La Pán Tẩn vì hiện tại đây là địa điểm hoa nở đẹp nhất trong mùa này.

Mùa hoa tớ dày nở rộ đẹp nhất
Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa tớ dày hai bên đường

Hành trình săn hoa ở Tây Bắc

Nhận được tin từ A Làng, nhóm anh Chiêm và chị Quỳnh Đỗ ở Hà Nội cùng 2 người bạn thân đã đến đây du ngoạn trong những ngày nghỉ lễ tết. Cuộc hành trình của họ là 3 ngày 2 đêm để săn hoa tớ dày, mận, cải, vườn cam và vườn hồng tại Yên Bái, Sơn La.

Cả nhóm thuê xe 16 chỗ để có đủ không gian chứa dụng cụ nấu nướng, lều cắm trại, tủ lạnh nhỏ để tiện lợi cho chuyến phượt lần này. Nhóm khởi hành từ mùng 3 tết âm lịch và đến địa điểm La Pán Tẩu lúc 18h. Họ cắm trại ở qua đêm để sáng mai ngắm hoa sớm trên đồi, ngọn hoa tớ dày mà cả nhóm chọn nắm gần trụ sở ủy ban nhân dân xã.

Checkin với hoa tớ dày và cải mèo nở rộ

Để lên được chỗ đồi ngắm hoa, họ phải chia thành 2 lần di chuyển bằng cách đi ô tô và gửi xe tại sân ủy ban, sau đó thuê xe máy đi tiếp vì đường lên dốc không thể đi bằng ô tô được.

Theo anh Chiêm, sáng mùng 4 tết lượng khách đến chụp ảnh không quá đông nên có  thể thoải mái chọn những góc chụp đẹp nhất.

Kết thúc chuyến đi ngắm đồi hoa tớ dày, cả nhóm di chuyển đến Mộc Châu, Sơn La nhưng do đường xấu và nhiều hoạt động vui chơi hai bên đường ở địa phương nên thời gian di chuyển mất đến 6 tiếng.

Điểm đến tiếp theo của cả nhóm là vườn cam Thanh Bình, gần đồi chè trái tim. Vườn trồng nhiều loại cây như cam, hồng, cải, mận và rộng khoảng 5ha. Giá vé cho mỗi người là 20 nghìn đồng và có thể cắm trại cũng như ăn uống tại chỗ.

Vườn hồng chín đỏ

Theo anh Chiêm đánh giá, các địa điểm du lịch tại Mộc Châu năm nay đều kín khách du lịch, giá vé vào cổng không quá cao mà bạn có thể chụp hình checkin và lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp cùng gia đình, bạn bè.

Nếu bạn là một người yêu cái đẹp thiên nhiên, thích ngắm hoa thì nên chọn Tây Bắc là điểm đến. Bởi nơi đây luôn có vẻ đẹp của núi rừng hoang sơ, cảnh quan rộng lớn, không khí trong lành rất thích hợp cho những chuyến phượt đầu năm.

Khép lại cuộc hành trình ngắm hoa tớ dày Tây Bắc, mời bạn đọc cùng theo dõi vivuvietnam.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức bổ ích về du lịch, ẩm thực trong và ngoài nước mỗi ngày nhé.