Vietnam Airlines nối lại một số chuyến bay thương mại Châu Á, Châu Âu

0
4025

Vietnam Airlines sẽ mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế nối Hà Nội, TP HCM với Australia cùng với một số điểm đến châu Á và châu Âu bắt đầu từ tuần này.

Hãng hàng không quốc gia này cho biết các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sydney sẽ khởi hành vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/7, và các chuyến bay trở lại vào thứ Ba và thứ Bảy.

Các chuyến bay từ TP.HCM đến Melbourne sẽ khởi hành vào thứ Ba hàng tuần từ ngày 20 tháng 7 và các chuyến bay về vào thứ năm hàng tuần.

Các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt dự kiến ​​khởi hành ngày 25 và 28 tháng 7 và 21 tháng 8 trong khi hai chuyến bay từ Hà Nội đến Luân Đôn sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 và 2 tháng 9. Các chuyến bay trở lại từ Frankfurt dự kiến ​​khởi hành vào ngày 26 và 29 tháng 7 và 22 tháng 8, và từ London vào ngày 14 tháng 8 và ngày 3 tháng 9.

Hãng hàng không quốc gia này cho biết các chuyến bay từ Hà Nội đến Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ ngày 17 tháng 7. Từ ngày 1 tháng 8, hãng sẽ nối lại các chuyến bay từ TP.HCM đến Bangkok vào thứ Tư hàng tuần và từ Tokyo đến TP.HCM vào thứ Năm hàng tuần.

Trong các chuyến về nước, người vận chuyển chỉ chở người Việt Nam hồi hương hoặc chuyên gia nước ngoài được phép nhập cảnh. Việt Nam vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch nước ngoài.

Đại diện hãng cho biết việc nối lại các đường bay quốc tế này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của công dân Việt Nam có nhu cầu học tập và làm việc ở nước ngoài cũng như người nước ngoài mắc kẹt mong muốn về nước.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái, và kể từ đó chỉ cho phép một số loại du khách có yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt của Covid-19. Thời gian cách ly đã được tăng lên 21 ngày gần đây khi đất nước phải đối mặt với một đợt bùng phát lan rộng hơn với các chủng coronavirus mới.

Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang thực hiện chương trình cấp hộ chiếu vắc-xin cho phép những người đã tiêm vắc-xin đầy đủ nhập cảnh vào một số vùng nhất định như Quảng Ninh và Phú Quốc với thời gian kiểm dịch tập trung rút ngắn xuống còn bảy ngày