Du lịch Mông Cổ hấp dẫn du khách bởi những điều như thế này

0
815

Hơn 250 ngày trời không có nỗi mây, cùng sự kỳ diệu của những cồn cát “biết hát”, của những “cánh đồng băng” thoát ẩn hiện… Chính những sự khác biệt ấy đã giúp du lịch Mông Cổ hấp dẫn đông đảo du khách quốc tế và được ngợi ca là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất châu Á.

Thung lũng Yolin Am nổi tiếng với cánh đồng băng lung linh huyền ảo

Du lịch Mông Cổ nhất định không thể bỏ lỡ danh thắng thung lũng Yolin Am nằm trong Vườn Quốc gia Gobi Gurvan Saikhan – là hẻm núi sâu và hẹp trong dãy núi Gurvan Saikhan.

Thung lũng Yolin Am được đặt tên theo loài kền kền Lammergeier của Thế giới Cũ, tiếng Mông Cổ gọi là Yol. Do đó, Yolin Am được gọi là Thung lũng Kền kền hoặc Thung lũng Đại bàng.

Thung lũng Yolin Am của dãy núi Gurvan Saikhan, cũng là một phần của sa mạc Gobi. Nơi đây có rất nhiều thung lũng đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, với Yolin Am lại gây ấn tượng với nhiều mỏm đá hình thành do nước xói mòn qua năm tháng, với hình dáng mở rộng tại lối vào rồi thu hẹp thành hẻm núi liên tiếp mở ra những vẻ đẹp huyền bị làm say đắm lòng người.

Tuyệt vời hơn cả là dù lượng mưa hàng năm rất ít ỏi, nhưng thung lũng này vẫn tồn tại một cánh đồng băng tuyệt đẹp dày đến mét vào cuối mùa đông và kéo dài 2- 3 km. Trước đó cánh đồng này hiếm khi tan chảy nhưng gần đây do biến độ khí hậu, nhiệt độ nóng dần lên khiến cánh đồng băng có xu hướng “biến mất” vào tháng 9 do băng tan chảy nhanh hơn.

Khongoryn Els – “cồn cát hát” đặc sắc nhất Mông Cổ

Nếu như trước đây, Mông Cổ được biết là một quốc giá không giáp biển lớn thứ hai thế giới. Nghe vậy, ngỡ như nơi đây dần bị lãng quên nhưng điều đáng kinh ngạc là rất nhiều du khách chuẩn bị sẵn sàng cho một kế hoạch về những chuyến ngao du tới các địa điểm mới.

Thật đáng tiếc vì Mông Cổ được ưu ái ban tặng cảnh sắc rất ngoạn mục, chẳng nơi nào có được. Đặc biệt hơn là Khongoryn Els – một trong những cồn cát lớn nhất mang vẻ đẹp đặc sắc nhất Mông Cổ, nơi đây phát ra âm thanh du dương nhờ những đợt cát “lăn đuổi nhau” theo luồng gió thổi.

Cồn cát Khongoryn Els nằm tại Vườn Quốc gia Gobi Gurvan Saikhan, bao gồm vố số đụn cát cao lên đến 200-300m, rộng 12km, nằm trải dài khoảng 100km trên sa mạc Gobi.

Nhìn từ xa trông Khongoryn Els tựa như đường chân trời, với những dãy núi đá granit tuyệt đẹp làm nền phía sau.

Nếu bạn là tín đô ưa khám phá thì du lịch Mông Cổ sẽ là chuyến hành trình đáng nhớ mà bạn nên thử một lần trong đời.