Nếu bạn yêu tốc độ, tuyệt đối đừng bỏ qua 5 bảo tàng này

0
660

Đã bao giờ bạn tới bảo tàng xe hơi chưa? Thoạt nghe có vẻ là nơi chàm chán, tuy nhiên nếu bạn nghĩ vậy thì hãy thử ghé tới 5 bảo tàng dưới đây, bạn sẽ vỡ òa trong bất ngờ đấy. Cùng vivuvietnam “oanh tạc” để trải nghiệm một lần ngay nhé.

Bảo tàng xe hơi Petersen

Bảo tàng xe hơi Petersen được thành lập vào ngày 11/6/1994 tại Los Angeles, California, Mỹ. Nơi đây được biết tới là một bảo tàng xe hơi nổi tiếng trên thị trường ô tô toàn thế giới. Petersen gây ấn tượng với quy mô xây dựng rộng tới 9.000m2, với 25 gian trưng bày gồm khoảng 300 mẫu ô tô được bố trí khắp ba tầng. Mỗi tầng được tái hiện một câu chuyện khác nhau về lịch sử ngành ô tô, lĩnh vực nghệ thuật hoặc ngành công nghiệp. Lần đầu tiên đặt chân tới bảo tàng xe hơi Petersen, bạn không khỏi vỡ òa trước không gian trưng bày vô cùng đẳng cấp với rất nhiều siêu xe giá trị, mang đến trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho bạn đấy.

Petersen – bảo tàng xe hơi nổi tiếng trên thị trường ô tô toàn thế giới. Ảnh: Internet.

Bảo tàng Mercedes-Benz

Bảo tàng Mercedes-Benz có gì đặc biệt? Nếu tò mò đến vậy thì hãy thử một lần đặt chân tới Stuttgart, Đức để thử chinh phục những điều hay ho ở đây nhé. Bước chân vào bên trong bảo tàng Mercedes-Benz, những bạn là fan cuồng yêu tốc độ sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng hàng loạt siêu xe đẳng cấp mà còn được tham quan và lắng nghe các câu chuyện kỳ thú gắn liền với mỗi chiếc xe được lưu giữ tại đây. Nếu bạn là tín đồ yêu xe thì tuyệt đối không nên bỏ qua điểm đến hấp dẫn này khi du lịch tới Đức.

Không gian trưng bày hàng loạt siêu xe đẳng cấp. Ảnh: Internet.

Bảo tàng Porsche

Nơi đây được ví như “xứ sở thần tiên” đặc biệt dành riêng cho những bạn yêu tốc độ, bảo tàng Porsche chính là nơi lưu giữ rất nhiều mẫu xe đã đi vào lịch sử của hãng Porsche nói riêng và ngành công nghiệp ô tô thế giới nói chung. Quy tụ hơn 80 mẫu xe đình đám từ năm 1948 đến nay, hẳn sẽ khiến người xem thật sự mãn nhãn. Đây sẽ là điểm đến thú vị mà bạn nên bổ sung vào lịch trình tham quan của gia đình bạn khi tới Đức.

Bảo tàng Porsche – “xứ sở thần tiên” của loạt siêu xe đẳng cấp. Ảnh: Internet.

Museo Storico Alfa Romeo

Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo cũng là một địa điểm khá thú vị dành cho những ai mê xe. Nơi đây được ví như “thánh đường huyền thoại” của hãng Alfa Romeo. Nó được xây dựng với quy mô đất rộng 4.800m2, bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo chính là nơi trưng bày hơn 250 mẫu xe và 150 động cơ do hãng Alfa Romeo chế tạo. Đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân mang lại cho bạn trải nghiệm mới mẻ đấy.

Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo –  “thánh đường huyền thoại” của hãng Alfa Romeo. Ảnh: Internet.

Bảo tàng Donington

Chẳng hề kém cạnh với bảo tàng xe hơi Museo Storico Alfa Romeo (Ý) hay Petersen (Mỹ), bảo tàng Donington (Anh) hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm độc đáo dành cho các tín đồ yêu xe. Ghé tham quan bảo tàng Donington, bạn sẽ ngỡ ngàng trước không gian trưng bày đẳng cấp với hàng trăm dòng xe hơi từ hãng McLaren, Vanwalls…

Bảo tàng Donington gây ấn tượng với không gian trưng bày đẳng cấp với hàng trăm dòng xe hơi cao cấp. Ảnh: Internet.

Hãy tìm hiểu và chọn ngay cho riêng mình một bảo tàng xe phù hợp với sở thích chính mình nhé.

Hà Lê