Tham quan Biệt điện của Nam Phương Hoàng Hậu – Điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt

0
1114

Tòa dinh thự đẹp bậc nhất Đà Lạt là nơi ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của cuộc đời Nam Phương Hoàng Hậu cùng cựu hoàng Bảo Đại.

Cung điện Nam Phương Hoàng Hậu Đà Lạt.

Ngỡ ngàng trước biệt điện của Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt

Nằm ngay trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, cung Nam Phương Hoàng Hậu được biết là một trong những dinh thự cổ điển mang phong cách Pháp nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt. Dinh thự có 3 tầng, diện tích rộng khoảng 500m2, nằm trên một ngọn đồi cao, bao quát không gian thơ mộng của thành phố Đà Lạt.

Cung Nam Phương Hoàng Hậu – Điểm đến du lịch nổi tiếng Đà Lạt.

Dinh thự nằm ngay Quận công Nguyễn Hữu Hào, một điền chủ giàu có ở đất Gò Công – cha đẻ của Nam Phương Hoàng Hậu. Sau thời gian sinh sống ở đây, ông đã tặng lại dinh thự này cho con gái mình.

Theo lời kể từ người dân bản địa Đà Lạt, trong thời kì Dinh 3 vẫn chưa xây dựng, vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương thường dừng chân tại dinh thự này. Nơi này chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong cuộc đời Hoàng Hậu Nam Phương cùng cựu hoàng Bảo Đại.

Trải qua thăng trầm lịch sử, cung Nam Phương Hoàng Hậu được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, song vẫn giữ nguyên dáng vẻ ban đầu với nhiều hiện vật gốc. Trong ảnh là phòng riêng của Nam Phương Hoàng Hậu với chiếc đàn piano và giường ngủ từng sử dụng.

Một góc dù là nhỏ nhất trong phòng của Nam Phương Hoàng Hậu với bàn trang điểm của bà bên chiếc lò sưởi làm bằng đá hoa cương được nhập khẩu từ châu Âu.

Các căn phòng khác trong dinh thự: Phòng khách (trên trái), phòng ăn gia đình (dưới phải), phòng yến tiệc (trên phải) và nhà bếp (dưới trái).

Trong dinh thự Nam Phương hoàng hậu còn có cả một đường hầm thoát hiểm.

Quang cảnh Đà Lạt nhìn từ cửa sổ của cung Nam Phương Hoàng Hậu.

Hà Anh