Top 5 địa điểm du lịch Lộc Ninh Bình Phước được yêu thích nhất

0
350

Lộc Ninh là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Bình Phước. Hãy cùng Vivuvietnam khám phá 5 địa điểm du lịch hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng ở Lộc Ninh nhé.

Tổng quan về Lộc Ninh

Lộc Ninh là một huyện biên giới thuộc tỉnh Bình Phước. Nơi đây được mệnh danh là “thủ đô kháng chiến” khi từng là khu căn cứ cách mạng và lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời. Nền kinh tế ở Lộc Ninh chủ yếu là nông nghiệp với phần lớn diện tích là đất đỏ bazan.

Lộc Ninh có 16 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 15 xã. Huyện là nơi sinh sống của 14 dân tộc anh em, với những màu sắc văn hóa cực kỳ đa dạng. Đây cũng là nơi ẩn chứa tiềm năng du lịch to lớn ở Bình Phước bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ cùng những di tích lịch sử nổi tiếng.

Tổng quan về Lộc Ninh

5 địa điểm du lịch Lộc Ninh đẹp, nổi tiếng nhất định phải ghé

Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

Địa chỉ: Lộc Hoa, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 07h00 – 20h00

Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư là điểm kết nối giao thương, giao lưu với nước láng giềng Campuchia. Cửa khẩu Hoa Lư có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại, kinh tế, văn hóa giữa hai nước. Nơi đây tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa, tạo cơ hội giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng biên giới. Khi đến đây, bạn có thể cảm nhận không khí của hai đất nước và check in tại cột mốc biên giới.

Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

Di tích lịch sử Tà Thiết

Địa chỉ: Lộc Thanh, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Giá thành: Khoảng 20.000 đồng

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Tà Thiết là địa điểm quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nơi đây từng là căn cứ phòng thủ quan trọng, chứng kiến những trận chiến đẫm máu của dân tộc ta. Hiện nay, di tích Tà Thiết được bảo tồn và trở thành biểu tượng tiêu biểu cho lòng dũng cảm của các chiến sĩ, dân quân đã hy sinh trong chiến tranh. Đây cũng là điểm tham quan lịch sử hấp dẫn đối với du khách muốn tìm hiểu về quá khứ hào hùng của đất nước.

Di tích lịch sử Tà Thiết

Di tích lịch sử Nhà Giao Tế

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, H.Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Nhà Giao Tế là trụ sở của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Nơi đây được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1911, là nơi làm việc của Công ty cao su Xét-Xô (Pháp) và bị phá hủy trong chiến dịch Nguyễn Huệ (1972). Trong thời kỳ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà Giao Tế được xây dựng để trở thành thủ đô của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Ngôi nhà là sự kết hợp giữa phong cách dân tộc và hiện đại nhằm phục vụ cho cuộc chiến giải phóng miền Nam nước ta.

Di tích lịch sử Nhà Giao Tế

Di tích Sân bay quân sự

Địa chỉ: H.Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Sân bay quân sự từng là căn cứ không quân quan trọng của Việt Nam trong chiến tranh. Trước đây, sân bay được xây dựng hoàn toàn bằng những vỉ sắt, trải qua một thời gian dài, sân bay không còn giữ được những vỉ sắt đó nữa mà chỉ có thể giữ lại đường băng. Tuy nhiên, di tích sân bay quân sự Lộc Ninh vẫn tồn tại như một ký ức lịch sử, nhắc nhở về những người lính dũng cảm và sự hy sinh của họ trong cuộc chiến tranh bảo vệ quê hương.

Di tích Sân bay quân sự

Căn cứ Cục hậu cần

Địa chỉ: Lộc Hiệp, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Không có

Căn cứ Cục hậu cần là di tích lịch sử cấp quốc gia, nằm gần hồ Cầu Trắng. Khu di tích có nhà bia tưởng niệm hơn 9.000 liệt sĩ, y sĩ, anh hùng hậu cần của quân giải phóng mà đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Bên cạnh đó, hồ Cầu Trắng mang đến khung cảnh lung linh, thơ mộng và không khí mát mẻ.

Căn cứ Cục hậu cần

Trên đây là thông tin về 5 địa điểm du lịch ở Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy lưu lại và ghé tham quan những địa điểm này vào những dịp lễ, tết để hiểu rõ hơn về lịch sử nước ta nhé!