Hé lộ những điểm nên đến ở Nha Trang “vạn người mê”

0
948

Từ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đến các tuyệt tác kiến trúc xưa cổ. Nếu có dịp đến với vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam, bạn đừng quên ghé mua những điểm đến ở Nha Trang “vạn người mê”, phục vụ cho khát vọng “sống ảo” của chính mình nhé.

  1. Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang, hay còn gại là nhà thờ đá là một trong những công trình kiến trúc độc đáo ở Nha Trang. Đây cũng là một địa điểm tham quan du lịch yêu thích ở Nha Trang. Nhà thờ này được xây một mõm núi nhỏ, cao khoảng 12 m.

Nhà thờ với lối kiến trúc Gothic vô cùng đặc trưng. Điểm nổi bật là khu vực trần với các vòm cuốn hình núi uốn cong có độ cong thoải, hướng lên bầu trời và tụ lại ngay 1 điểm. Trần nhà trang trí đơn giản, chủ yếu sử dụng những khối đá lập thể nhỏ tạo nên họa tiết lặp lại vừa hài hòa, giản dị. Cùng với đó là cách sắp xếp và lắp các loại kính nhiều màu, nhiều hình ảnh ngay phía Tây và Đông, giúp ánh nắng chiếu vào kiến tạo nên không gian đậm chất nghệ thuật.

Những khối đá lập thể nhỏ tạo nên họa tiết lặp lại vừa hài hòa, giản dị.

Nhà thờ Núi – Địa điểm săn ảnh đẹp được giới trẻ ưa chuộng.

  1. Tháp Bà Po Nagar

Tháp Bà Po Nagar chỉ cách trung tâm khoảng 2km. Khu di tích này là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Nha Trang và được đông đảo du khách yêu thích. Đến với tháp Bà, bạn sẽ có cơ hội nghe kể nhiều về những truyền thuyết xung quanh địa điểm này.

Tháp Bà Po Nagar – Background tuyệt đẹp để “sống ảo”.

  1. Suối Ba Hồ

Suối Ba Hồ chỉ cách trung tâm thành phố Nha Trang ước chừng 25 km về phía Bắc. Suối bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, cao trên 660 m. Đây cũng là một trong những điểm tham quan mới nổi nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành.

Có tên là Ba Hồ vì nơi đây có “cấu trúc” kỳ lạ của suối. Từ đỉnh, suối chảy theo sườn núi, đổ ra biển nhưng trên con đường chảy lại có đến 3 lần suối phình to ra và tạo thành ba chiếc hồ vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt hơn nữa là cảnh vật mỗi hồ lại mang một dấu ấn riêng. Thiên nhiên quanh hồ có khi là những vách đá cao sững, có khi là cánh rừng….

Nếu bạn có dịp tham quan suối Ba Hồ, tốt nhất nên chuẩn bị sẵn một đôi giày, găng tay và sức khỏe tốt. Đây là cách duy nhất để đi cả ba hồ chính là phải leo núi. Lưu ý, đường núi cao, không quá dốc nên cứ đi theo hướng suối chảy thì bạn sẽ không sợ lạc. Khi tắm suối, bạn cũng nên cẩn thận vì có đá ngầm.

  1. Cầu Gỗ Điệp Sơn

Ở Điệp Sơn không ai không biết đến cầu gỗ, nơi không chỉ có những con đường cát giữa biển mà còn có một cây cầu gỗ độc đáo đâm ra biển. Tuy nhiên, bạn không cần phải canh thủy triều rút mới có thể “sống ảo” được. Cầu này được nhiều người ví von với tên gọi là cầu Ngọc Trai “cầu tình yêu” hay là cây cầu vô cực. Nếu có dịp du lịch đến Nha Trang thì đây là cơ hội mà bạn khó lòng bỏ lỡ đấy.

dia-diem-tham-quan-o-nha-trang-4-2

Trời xanh, nắng đẹp rất lý tưởng để sống ảo.

Hy vọng những địa điểm mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn có ngay một chuyến du lịch Nha Trang ý nghĩa và thú vị.

Minh Hà