Kinh nghiệm du lịch tự túc chùa Hương siêu tiết kiệm

0
516

Chùa Hương là địa danh du lịch thu hút nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp tựa chốn bồng lai và rất linh thiêng. Nếu bạn muốn đi du lịch tự túc chùa Hương 1 ngày thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm chi tiết của Vi Vu Việt Nam để có chuyến đi trải nghiệm trọn vẹn nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch tự túc chùa Hương

Chùa Hương tọa lạc ở xã Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và có phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp. Đến đây, bạn có thể tham quan chùa Thiên Trù, động Hương Tích, chùa Giải Oan hoặc đền Trình,..

Chùa Hương

Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi về phía ngoại thành khoảng 55km là sẽ đến chùa. Bạn có thể di chuyển bằng ô tô, taxi, xe bus hoặc muốn chủ động cho chuyến hành trình và tận hưởng thiên nhiên, ngắm nhìn cảnh quan thì có thể phượt bằng xe máy.

Vì thời tiết ở chùa Hương quanh năm mát mẻ nên bạn có thể đi vào bất kỳ mùa nào trong năm. Còn nêú có ý định tham gia lễ hội chùa Hương thì hãy đến vào mùng 6 tháng giêng để chiêm ngưỡng hoa gạo nở đỏ rực và tham gia các hoạt động truyền thống như hát chèo, bơi thuyền, hát văn,… Nếu bạn thích cảm giác se lạnh và ngắm nhìn những bông sen bung nở trong đầm thì có thể đi vào tháng 9-12.

Lịch trình khám phá chùa Hương tự túc trong một ngày

Bạn có thể tham khảo lịch trình du lịch tự túc chùa Hương trong ngày của vivuvietnam để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thêm trọn vẹn.

Bến Đục: đây là điểm đến đầu tiên mà bạn sẽ dừng chân khi đến khu du lịch chùa Hương.

Đền Trình: sau khi xuống đò, bạn sẽ đến tham quan đền Trình. Đến đây, bạn nên làm lễ tại đền như cách để trình diện các thần linh ở chùa Hương.

Chùa Thiên Trù: khi dừng chân tại bến đò, bạn sẽ trải nghiệm cung đường đi bộ để đến với chùa Thiên Trù. Đây là ngôi chùa đẹp và rộng nhất ở khu di tích Hương Sơn.

Động Hương Tích: bạn có thể đi bộ hoặc đi bằng cáp treo để đến động. Khi đứng ở độ cao  390m ở động Hương Tích, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hùng vỹ.

Động Hương Tích

Chùa Giải Oan: chùa cách động Hương Tích khoảng 2.5km, đến đây bạn có thể chiêm bái tượng Bồ Tát Quan Thế Âm nổi tiếng linh thiêng. Ở khuôn viên chùa còn có một giếng cổ gắn với nhiều câu chuyện tâm linh kỳ bí.

Thưởng thức món ngon khi đi chùa Hương

Khi đi du lịch chùa Hương, du khách sẽ bắt gặp nhiều hàng quán bán đặc sản ở dọc hai bên đường. Bạn có thể ghé vào nghỉ ngơi, ăn uống để tiếp năng lượng tiếp tục cho chuyến đi của mình. Ở đây có nhiều món hấp dẫn như món rau sắng, chè củ mài, mơ rừng, chè lam, cũ mã thầy, hạt dẻ, bánh củ mài,…Đừng quên hỏi giá trước khi ăn để không phải hao hụt ví tiền nhé.

Chè lam dẻo ngọt

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi du lịch tự túc chùa Hương trong một ngày mà vivuvietnam giới thiệu đến bạn. Hãy lưu lại và lên kế hoạch cụ thể, xách balo lên và tận hưởng một ngày nghỉ cuối tuần cùng bạn bè thôi nào!